Ở miền Trung nên học ngành Xây dựng ở trường nào?

Xây dựng là một trong những ngành học xuất hiện từ rất sớm; bởi bên cạnh việc ăn mặc con người còn rất chú trọng đến chỗ ở. Do vậy; dù không còn là ngành học mới nhưng nó vẫn rất có sức hút đối với các bạn thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Ở bài viết này; chúng ta cùng điểm qua ở miền Trung nên học ngành Xây dựng ở trường nào nhé.

nên học ngành Xây dựng ở trường nào?
Ở miền Trung nên học ngành Xây dựng ở trường nào?

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam; được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về đạo tạo nhóm ngành xây dựng và kiến trúc tại miền Trung Việt Nam; nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Trung; cũng như cả nước.

Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân được biết đến là trường Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc; đa ngành; đa lĩnh vực.

Được phép tuyển sinh và đào tạo theo văn bản số 5296/ĐH; ngày 30/6/1997. Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển; Khoa Xây dựng đã có 90 khóa sinh viên theo học, với hơn 8.000 sinh viên ở các ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường; Cao đẳng Xây dựng.

Khoa Đào tạo Quốc tế của trường đào tạo các ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp chuẩn CSU; Kiến trúc Công trình chuẩn CSU; Sinh viên theo học các ngành học này được tiếp cận với chương trình đào tạo; có sự chuyển giao của ĐH Bang California ở Fullerton (1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng) cùng Cal Poly; San Luis Obispo, Mỹ.

Khoa Xây dựng đào tạo nhiều chương trình như: Thạc sỹ Xây dựng; Kỹ sư Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Kỹ sư Xây dựng Cầu đường; Cao đẳng Xây dựng; Kỹ sư Xây dựng – Đào tạo từ xa; Kỹ sư Xây dựng học theo chương trình Quốc tế chuẩn CSU Hoa Kỳ (dạy bằng tiếng Anh); Hệ Liên thông Trung cấp – Đại học; liên thông Cao đẳng – Đại học 2 chuyên ngành: Xây dựng và Cầu đường.

Đại học Duy Tân
Khoa Xây dựng – Đại học Duy Tân

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa (tiếng Anh: University of Science and Technology – The University of Da Nang); là trường đại học có uy tín về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung Việt Nam. Đại học Bách khoa được thành lập từ năm 1975 và hiện là thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng; được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đồng thời; cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực; góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước.

Khối ngành xây dựng của trường gồm có:

  • Khoa Xây dựng Cầu – Đường
  • Khoa Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện
  • Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.

Trong mùa tuyển sinh 2021; nhiều trường đại học đã có sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh của mình để phù hợp hơn với nhu cầu của các bạn thí sinh. Tiêu biểu như Đại học Duy Tân; bên cạnh việc xét tuyển bằng học điểm thi trường còn xét tuyển ngành Xây dựng bằng học bạ.

mùa tuyển sinh 2021
Trong mùa tuyển sinh 2021; nhiều trường đại học có nhiều thay đổi trong phương thức tuyển sinh

Với những thông tin về các trường đại học có ngành Xây dựng đã được chia sẻ ở trên; mong rằng bạn sẽ biết nên học ngành Xây dựng ở đâu và lựa chọn được trường cũng như ngành học ưa thích. Chúc bạn thành công.

Bình luận ở “Ở miền Trung nên học ngành Xây dựng ở trường nào?

  1. Pingback: Chọn ngành Xây dựng có phải vì đam mê? | Ngành xây dựng

Đã đóng bình luận