Bạn biết gì về ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU  tại Đại học Duy Tân?

Đứng trước sự hội nhập quốc tế ngày càng nhanh chóng như hiện nay, ngành Xây dựng Dân dụng truyền thống đã không còn đáp ứng hết những yêu cầu của xã hội nữa, chính vì lẽ đó nhiều trường đại học đã mở thêm nhiều chương trình mới nhằm mang đến những cơ hội học tập và trải nghiệm tốt hơn cho người học. Trong những chương trình đào tạo ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ tiên tiến hiện nay không thể không nhắc đến ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU.

Sự phát triển của kinh tế xã hội cũng gắn liền với những bước chuyển mình liên tục của ngành Xây dựng

Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU là gì?

Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU là ngành học thuộc nhóm các chương trình Tiên tiến và Quốc tế có liên kết với Đại học Bang California ở Fullerton (CSU). CSU thuộc hệ thống Đại học Công lập California State danh tiếng, được tạp chí U.S News & World Report xếp hạng là 1 trong 10 trường đại học công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về chương trình Master’s Degree (nguồn VNExpress 18/11/2010).

CSU là đại học vùng hàng đầu xếp thứ 33 ở bờ Tây Hoa kỳ (theo U.S. News, 2011). Hiện CSU có 37.000 sinh viên (gần 36.000), trong đó có 17.000 sinh viên quốc tế. Đây cũng là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học tại Mỹ. Hệ thống ngành nghề ở CSU thiết thực, đa dạng, trong đó có nhiều ngành được đánh giá cao như Quản trị Kinh doanh, Truyền thông và Kiến trúc.

Là ngành học có liên kết với Đại học Bang California ở Fullerton (CSU)

Sinh viên khi theo học chương trình liên kết với CSU sẽ có nhiều cơ hội được học tập với một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay lại Việt Nam, cùng với đó là hệ thống tài liệu liên tục được cập nhật cùng với những phương pháp đào tạo ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài ra, sinh viên khi theo học chương trình liên kết còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh để khi ra trường có thể tham gia vào thị trường lao động trong và ngoài nước. Chương trình Đại học Bang California ở Fullerton sẽ tập trung đào tạo cho kỹ sư, kiến trúc sư tương lai các kỹ năng hoạch định dự án, quản lý dự án, thiết kế công trình, tầm nhìn chiến lược… và đặc biệt là năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp.

Học chương trình chuẩn CSU ở đâu?

Hiện nay, ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU đang được đào tạo tại Đại học Duy Tân và đây được đánh giá là chương trình học có mức học phí thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường Đại học khác trong phạm vi cả nước.

Khi theo học ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU tại Đại học Duy Tân, sinh viên không chỉ được tiếp cận với một phương pháp học tập hiện đại, hệ thống giáo trình mới nhất mà còn được học tập trong những phòng học đạt chuẩn quốc tế với những trang thiết bị hiện đại nhất, phục vụ tốt đa cho quá trình học tập của sinh viên và giảng dạy của giảng viên.

ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU ĐH Duy Tân
Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU tại Đại học Duy Tân

Không chỉ có vậy, sinh viên học ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU còn được trao dồi những kỹ năng cần thiết như:

– Có kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá và vận dụng các kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề của thực tế nghề nghiệp trong tư vấn thiết kế, thi công các công trình XDDD&CN;

– Lập mô hình tính toán, phân tích và đánh giá các vấn đề kỹ thuật để phục vụ tính toán thiết kế kết cấu, triển khai thiết kế kết cấu các công trình XDDD&CN;

– Lập biện pháp kỹ thuật thi công, tổ chức và điều hành thi công, giám sát thi công, quản lí chất lượng, đánh giá chất lượng công trình XDDD&CN;

– Lập tổng mức đầu tư, tổng dự toán, quyết toán công trình xây dựng bằng phần mềm ứng dụ ng cụ thể;

– Tham gia triển khai thiết kế kiến trúc các công trình XDDD&CN;

– Lập, xử lý các văn bản liên quan đến quản lý nhà nước về xây dựng cơ bản và các loại văn bản liên quan khác;

– Có khả năng giao tiếp hiệu quả thông qua viết, thuyết trình, thảo luận, đàm phán, làm chủ tình huống, sử dụng hiệu quả các công cụ và phương tiện hiện đại;

– Sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng xây dựng: Autocad, SAP…và ứng dụng văn phòng.

Vì được đào tạo trong một môi trường hiện đại hàng đầu nên sinh viên học ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU sau khi ra trường không chỉ đảm nhận được nhiều vị trí tốt ở các công ty trong nước mà thậm chí những công ty nước ngoài cũng rất tin dùng nguồn nhân lực do Đại học Duy Tân đào tạo. Theo đó cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường vô cùng rộng mở.