Ngành Xây dựng học bao nhiêu năm?

Bạn tự tin về bản thân với những môn khoa học tự nhiên; bạn yêu thích và có có tố chất để học ngành Xây dựng. Thế nhưng, bạn lại phân vân giữa các chuyên ngành Xây dựng và bạn không biết ngành Xây dựng học bao nhiêu năm? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc của bản thân.

Ngành Xây dựng học bao nhiêu năm?
Ngành Xây dựng học bao nhiêu năm?

Ngành Xây dựng học bao nhiêu năm?

Đối với chương trình Đại học chính quy; ngành Xây dựng thường có thời gian học từ 4 năm đến 4,5 năm tùy vào từng chuyên ngành. Khi theo học ngành Xây dựng, bạn sẽ được đào tạo từ các môn cơ bản cho đến môn chuyên ngành khó nhằn.

Khi theo học ngành Xây dựng bạn sẽ được trang bị những kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên môn và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng các loại công trình. Ngoài ra, khi học ngành vật liệu xây dựng; sinh viên còn có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình và an toàn lao động, nắm vững các giải pháp bảo vệ môi trường; cũng như những quy định pháp luật trong xây dựng.

Đối với ngành Xây dựng; bạn nên làm quen với những môn chuyên ngành tiêu biểu như: sức bền vật liệu; Vật liệu xây dựng; Kiến trúc công nghiệp; Nền và móng; Kết cấu bê tông; Cấp thoát nước; Máy xây dựng; Tổ chức thi công; An toàn lao động;…

Cơ hội nghề nghiệp ngành Xây dựng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Xây dựng có thể trở thành:

– Quản lý xây dựng ở các cơ quan nhà nước

– Quản lý doanh nghiệp, đấu thầu và quản lý công trường ở các doanh nghiệp xây dựng, các công ty đầu tư kinh doanh bất động sản. 

– Tư vấn lập và phân tích dự án đầu tư; lập và thẩm tra dự toán; cung cấp dịch vụ tư vấn đấu thầu ở các công ty tư vấn đầu tư xây dựng.

– Thẩm định dự án tại các ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm

– Quản lý dự án tại các ban quản lý dự án và các chủ đầu tư xây dựng công trình

– Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo

– Công tác quản lý, bảo dưỡng, vận hành công trình, tòa nhà, khu phức hợp,…

– Ngoài ra; sinh viên còn có thể tự thành lập doanh nghiệp hoạt động độc lập

Cơ hội việc làm ngành Xây dựng
Sinh viên ngành Xây dựng có nhiều cơ hội việc làm

Những trường Đại học có mở ngành Xây dựng tại miền Trung

Hiện nay, tại khu vực miền Trung đã có rất nhiều trường đại học mở ngành Xây dựng như: trường Đại học Bách Khoa – ĐHĐN; trường Đại học Xây dựng Miền Trung – Phân hiệu Đà Nẵng; Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị; Đại học Duy Tân Đà Nẵng,…

Trong đó, ngành Xây dựng Đại học Duy Tân qua 20 xây dựng và phát triển; nay trường đã có hơn 90 khóa sinh viên theo học. Không chỉ đào tạo chương trình Đại học chính quy; ngành Xây dựng Đại học Duy Tân còn đào tạo Thạc sĩ Xây dựng và các lớp Cao đẳng – Đại học 2 chuyên ngành: Xây dựng Cầu đường.

Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn có thế mạnh về cơ sở vật chất, cùng đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm. Không chỉ vậy, chương trình tiên tiến liên kết với đại học hàng đầu của Mỹ tại Đại học Duy Tân cũng được đánh giá rất cao và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh.

Thêm vào đó; các gói học bổng ngành Xây dựng nhằm khích lệ các bạn thi đầu vào có thành tích cao cũng là điểm sáng trong mỗi mùa tuyển sinh của Đại học Duy Tân.

Trường có ngành Xây dựng
Những trường đào tạo ngành Xây dựng tại miền Trung

Qua bài viết trên, chắc nhiều bạn đã có thể tìm ra đáp án cho câu hỏi: “Ngành Xây dựng học bao nhiêu năm?”. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành Xây dựng hay Đại học Duy Tân thì các bạn có thể tìm thêm những bài viết liên quan trên website của trường nhé.

Bình luận ở “Ngành Xây dựng học bao nhiêu năm?

  1. Pingback: Các môn học ngành Xây dựng Dân dụng | Ngành xây dựng

Đã đóng bình luận