Những điều cần biết khi xây nhà

Sở hữu một căn nhà mơ ước là điều mà ai ai cũng nghĩ đến. Họ lên kế hoạch tiết kiệm tiền để thực hiện dự định xây dựng một căn nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên; trước khi đầu tư xây dựng, bạn cần lưu ý những điều sau:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân sách

Trước khi xây nhà; bạn phải dự trù trước ngân sách và phân bổ nó hợp lý. Tính toán các khoản phải trả như tiền nhân công, bản vẽ thiết kế, vật liệu xây dựng… và hàng tá các chi phí phát sinh khác. Ngoài số tiền dự toán để xây dựng nhà; bạn phải dự trù một khoản kinh phí phát sinh thêm.

Vị trí xây dựng

Xây nhà phải lựa chọn một vị trí đắc địa, thuận tiện đi lại, sinh hoạt hay gần các trường học để dễ dàng đưa đón con. Không chỉ vậy; theo yếu tố phong thủy thì vị trí để dựng nhà cũng phải xem ngôi nhà đặt về hướng nào thì phù hợp với mệnh của gia chủ. Tất cả những điều này bạn cần xem xét kỹ càng.  

Giấy phép xây dựng

Việc xin cấp giấy phép xây dựng là yếu tố bắt buộc trước khi bạn bắt đầu đi vào xây dựng nhà. Vì giấy phép xây dựng được xem là tấm vé thông hành dành cho các chủ đầu tư. Bạn phải tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan đến việc xây dựng nhà.

Thiết kế

Dựa trên quy mô gia đình có đông thành viên hay không; phong cách sinh hoạt ra sao; và đặc biệt là mong ước ngôi nhà theo kiểu mẫu nào? Tất cả những vấn đề đó bạn chỉ cần một công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế xây dựng và trình bày ý tưởng với họ. Các kiến trúc sư sẽ giúp bạn hiện thực hóa mong ước lên bản vẽ.

Thời tiết

Dự kiến xây nhà trong thời điểm nào cũng là yếu tố rất quan trọng. Dựa vào điều kiện thời tiết ở địa điểm đó để đảm bảo an toàn cũng như tiến hành thi công đúng tiến độ. Qua đó; xác định những vật liệu xây dựng nào phù hợp với thời tiết khu vực đó.

Mong rằng bài viết này đã cho bạn được những thông tin hữu ích liên quan đến ngành Xây dựng và công việc xây dựng.