Bài toán phân chia phòng cho không gian nhỏ

Bài toán phân chia một căn phòng nhỏ như thế nào cho thật hợp lí luôn khiến các gia chủ phải đau đầu suy nghĩ. Làm thế nào để căn phòng vừa đủ công năng nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư và độ thông thoáng, có được sự tinh tế nhất định nhà nhiệm vụ mà các kỹ sư xây dựng phải thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý hữu ích.

Sử dụng vách ngăn

Vách ngăn giúp không gian nhà bạn có nhiều tiện lợi hơn

Với những không gian có diện tích nhỏ và chật chội thì bạn nên tạo nhiều khu vực chức năng và phân chia chúng thành nhiều vách ngăn một cách thật hợp lí. Như vậy sẽ đem đến cho không gian nhà bạn sự tiện lợi đồng thời còn tạo nên những không gian riêng phục vụ cho mục đích của các thành viên trong gia đình.

Phân chia phòng sử dụng tủ sách

Vừa phân chia phòng vừa là nơi lưu trữ

Đây được coi là ý tưởng tuyệt vời, đã được nhiều gia chủ ứng dụng, không có cách nào tốt hơn vừa phân chia phòng vừa là nơi lưu trữ và cũng chính là nơi được ứng dụng cần thiết trong sinh hoạt. Việc phân chia phòng là một điều rất quan trọng ảnh hưởng tới không gian sống với cách phân chia phòng sử dụng tủ sách có thể là giải pháp lựa chọn hoàn hảo.

Để có tính linh hoạt cuối cùng, gia chủ nên thêm bánh xe khóa vào kệ để bạn có thể đẩy nó đến nơi bạn cần. Hoặc nếu bạn chắc chắn bạn sẽ không di chuyển nó, hãy cân nhắc thêm một tủ được tích hợp công năng chia không gian.

Phân chia không gian bằng pallet

Những tấm pallet tạo nên sự thông thoáng cho bức tường

Khi sử dụng những tấm pallet này chúng sẽ kết nối với nhau và tạo nên sự thông thoáng cho bức tường. Bên cạnh đó bức tường này sẽ có được cùng với màu gam chủ đạo của căn hộ và đừng quên gắn thêm không gian sinh động và đáng yêu hơn.

Phân chia bằng vách xoay

Không chỉ có công dụng làm kệ đựng đồ mà còn có thể xoay các hướng mà bạn muốn

Một chiếc vách ngăn không chỉ có công dụng làm kệ đựng đồ mà còn có thể xoay các hướng mà bạn muốn. Ý tưởng này vô cùng thú vị vì có sự hiện diện của loại vách ngăn này khiến cho nơi lưu trữ đồ tăng lên và bạn có thể lắp thêm tivi để phân chia không gian hợp lý.

Phân chia không gian bằng khung gỗ

Tạo sự cân đối trong căn phòng của bạn

Khu vực nghỉ ngơi và khu vực tiếp khách bạn hãy phân chia chúng thành hai phòng khác nhau bằng khung gỗ để tạo sự cân đối trong căn phòng của mình vừa tạo điểm nhấn vừa khiến cho không gian tiện nghi hơn với nhiều chức năng.

Để cho không gian hài hòa hơn thì bạn có thể lựa chọn màu sắc của gỗ sao cho phù hợp nhất. Hoặc nếu bạn thích tạo không gian riêng tư hơn thì hãy dùng khung gỗ có sự đan xen dày và có mắt gỗ nhỏ sẽ mang đến cho bạn không gian thoải mái hơn.

Với những mẹo thiết kế nhà ở trên, bài toán về việc sắp xếp các phòng cho loại căn hộ nhỏ đã không còn quá khó khăn. Bạn chỉ cần để ý và có một chút mắt thẩm mỹ chắc chắn căn phòng của bạn sẽ không chỉ trong rộng rãi hơn mà vẫn có được sự tinh tế, hợp xu hướng.