Chương trình học Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU tại Đại học Duy Tân

Sau hơn 10 năm thành lập và phát triển đã trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào; trong đó phải kể đến chương trình học ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU.

Bởi muốn phát triển lớn mạnh; các trường đại học không thể bỏ qua kim chỉ nam nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế. Nhận thức được điều đó; Đại học (ĐH) Duy Tân từ lâu đã xây dựng một khoa riêng biệt mang tên Khoa Đào tạo Quốc tế; chuyên về hợp tác quốc tế với các chương trình tiên tiến tại chỗ và tạo cầu nối đưa sinh viên đi du học nước ngoài.

Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU Đại học Duy Tân

Tổng quan về ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU

Xây dựng là lĩnh vực rất quan trọng trong sự phát triển của cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị nói riêng và các quốc gia nói chung. Khi học ngành Xây dựng; sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức khoa học cơ bản và cơ sở ngành như: Tin học đại cương; Hình họa – Vẽ kỹ thuật, Cơ học công trình; Vật liệu xây dựng; trắc địa… trong việc học tập các kiến thức chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (XDDD&CN).

Ngoài ra; những bạn sinh viên ngành Xây dựng còn được trang bị các kiến thức chuyên ngành XDDD&CN như: Kiến trúc dân dụng và công nghiệp; Kết cấu bê tông cốt thép; Kết cấu thép; Nền móng; Kỹ thuật điện, Cấp thoát nước, Kỹ thuật thi công; Tổ chức thi công, Kinh tế xây dựng… để tính toán thiết kế; lập biện pháp; tổ chức, quản lý, điều hành thi công; giám sát thi công các công trình XDDD&CN.

Vì mong muốn đóng góp cho xã hội những kỹ sư lành nghề có chuyên môn cao; sau nhiều năm tìm hiểu và lựa chọn, Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo với Đại học Bang California ở Fullerton (CSU) trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc. Có thể xem đây là chương trình quốc tế đầu tiên về Xây dựng và Kiến trúc ở miền Trung và miền Bắc Việt Nam từ trước đến nay; với mục đích đào tạo ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ.

Đại học Bang California, Fullerton được thành lập vào năm 1957; cách thành phố Los Angeles 60 phút, và cách Little Saigon 45 phút lái xe. CSU thuộc hệ thống Đại học Công lập California State danh tiếng, được tạp chí U.S News & World Report xếp hạng là 1 trong 10 trường đại học công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về chương trình Master’s Degree (nguồn VNExpress 18/11/2010).

CSU là đại học vùng hàng đầu xếp thứ 33 ở bờ Tây Hoa kỳ (theo U.S. News, 2011). Hiện CSU có 37.000 sinh viên (gần 36.000); trong đó có 17.000 sinh viên quốc tế. Đây cũng là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học tại Mỹ. Hệ thống ngành nghề ở CSU thiết thực, đa dạng; trong đó có nhiều ngành được đánh giá cao như Quản trị Kinh doanh, Truyền thông và Kiến trúc.

Chương trình học Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU tại Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác đào tạo với Đại học Bang California ở Fullerton (CSU) trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc

Thời gian đào tạo: 5 năm

Chương trình đào tạo ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU

Theo học chương trình này; sinh viên được học theo chương trình đào tạo của CSU với mức học phí phù hợp và tiếp cận được những tài liệu mới nhất trong lĩnh vực Xây dựng, Kiến trúc. Đội ngũ giảng dạy sẽ bao gồm các giảng viên uy tín tại Duy Tân và CSU. Phương pháp đào tạo gắn liền với thực tế, thực hành. Sinh viên được tăng cường đào tạo tiếng Anh để khi ra trường có thể tham gia vào thị trường lao động trong và ngoài nước.

Theo ký kết; CSU sẽ chuyển nhượng đầy đủ chương trình và tài liệu giáo trình của 32 môn học trong chương trình gốc về Xây dựng và Kiến trúc cho DTU. Sinh viên tham gia chương trình CSU ở DTU sẽ được nhận 24 đến 28 chứng chỉ hoàn tất môn học của Đại học Bang California. Chương trình CSU sẽ tập trung đào tạo cho kỹ sư, kiến trúc sư tương lai kỹ năng hoạch định dự án, quản lý dự án, thiết kế công trình, tầm nhìn chiến lược…

Và đặc biệt là năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp. Với chương trình CSU; Đại học Duy Tân hy vọng sẽ có một đội ngũ kỹ sư; kiến trúc sư thật đẳng cấp góp phần cho sự phát triển của Việt Nam.

Sinh viên ngành XDDD&CN chuẩn CSU sẽ được đào tạo những gì?

– Kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá và vận dụng các kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề của thực tế nghề nghiệp trong tư vấn thiết kế, thi công các công trình XDDD&CN;

– Lập mô hình tính toán, phân tích và đánh giá các vấn đề kỹ thuật để phục vụ tính toán thiết kế kết cấu, triển khai thiết kế kết cấu các công trình XDDD&CN;

– Lập biện pháp kỹ thuật thi công, tổ chức và điều hành thi công, giám sát thi công, quản lí chất lượng, đánh giá chất lượng công trình XDDD&CN;

– Lập tổng mức đầu tư, tổng dự toán, quyết toán công trình xây dựng bằng phần mềm ứng dụ ng cụ thể;

– Tham gia triển khai thiết kế kiến trúc các công trình XDDD&CN;

– Lập, xử lý các văn bản liên quan đến quản lý nhà nước về xây dựng cơ bản và các loại văn bản liên quan khác;

– Có khả năng giao tiếp hiệu quả thông qua viết, thuyết trình, thảo luận, đàm phán, làm chủ tình huống, sử dụng hiệu quả các công cụ và phương tiện hiện đại;

– Sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng xây dựng: Autocad, SAP…và ứng dụng văn phòng.

ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU ĐH Duy Tân
Năm học 2020-2021, Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành XDDD&CN chuẩn CSU

Cơ hội việc làm lớn với nhiều vị trí chủ chốt

Việc được tiếp cận các chương trình đào tạo từ trường Đại học Bang California ở Fullerton (CSU) đã mang đến sự khác biệt cho các thế hệ sinh viên ngành XDDD&CN Đại học Duy Tân trong nhiều năm nay. Không chỉ dừng lại ở các buổi học trên giảng đường; ngay trong suốt quá trình học tập, các giảng viên của khoa cũng rất năng động tiếp cận các doanh nghiệp để thay đổi cách thức giảng dạy; cung cấp cho sinh viên những kiến thức sát với thực tế nhất.

Từ đây, sinh viên ngành XDDD&CN chuẩn CSU Đại học Duy Tân đã nức tiếng khi thường xuyên được các doanh nghiệp “đặt hàng” ngay từ khi còn học tập tại trường. Với trình độ tiếng Anh tốt; có thể đảm nhiệm nhiều vị trí, cùng khả năng thích ứng cao với môi trường làm việc chuyên nghiệp; sinh viên ngành XDDD&CN chuẩn CSU có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở:

– Cán bộ kỹ thuật của phòng thiết kế, các đơn vị khảo sát – thiết kế trong và ngoài nước.

– Cán bộ kỹ thuật làm việc tại các đơn vị tư vấn giám sát công trình xây dựng trong và ngoài nước.

– Cán bộ kỹ thuật, chỉ huy thi công các công trình xây dựng Dân dụng & Công nghiệp trong và ngoài nước.

– Chuyên viên kỹ thuật các ban quản lý, ban điều hành thi công xây dựng trong nước và nước ngoài.

– Các chuyên viên, công chức, viên chức tại các cơ quan quản lý xây dựng ở các cấp.

– Các cán bộ kỹ thuật biên chế các đơn vị cung ứng vật tư, máy móc thi công xây dựng.

– Các cán bộ hoạt động trong các cơ quan kinh doanh bất động sản, cơ quan tài chính.

– Điều hành hoạt động của doanh nghiệp do mình thành lập.

Năm học 2020-2021, Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành XDDD&CN chuẩn CSU với các phương thức và tổ hợp môn sau:

Ngành học Mã ngành/ Chuyên ngành Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển
Xét tuyển theo kết quả thi THPT Xét tuyển học bạ
Ngành Kỹ thuật Xây dựng có chuyên ngành: 7580201 1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Toán, KHTN, Văn (A16)

3.Văn, Toán, Lý (C01)

4.Văn, Toán, Hoá (C02)

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2. Văn, Toán, Lý (C01)

3. Văn, Toán, Hoá (C02)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

Xây dựng Dân dụng & Công nghệ chuẩn CSU 105 (CSU)

 Nếu là một người có khả năng ngoại ngữ tốt và mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể “đầu quân” cho một doanh nghiệp nước ngoài hay làm việc tại nước ngoài thì bạn không thể bỏ qua ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghệ chuẩn CSU.