Điều kiện học Thạc sĩ ngành Xây dựng tại Đại học Duy Tân

Chương trình Đào tạo Thạc sĩ Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp được xây dựng dựa trên chương trình Thạc sĩ của Trường Đại học California State University (Hoa Kỳ). CSU là một trong các trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu về Kiến trúc và Xây dựng. Dưới đây sẽ là những yêu cầu khi học Thạc sĩ ngành Xây dựng tại Đại học Duy Tân bạn cần biết.

Hình minh họa

Tại Đại học Duy Tân, chương trình đào tạo Thạc sĩ được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đặc biệt là từ các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ như Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2017).

Đại học Penn State, Đại học Seattle là các Trường Đại học hàng đầu thế giới về Quản trị và du lịch, và Đại Học Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo – các trường nổi tiếng về đào tạo ngành Kiến trúc và Xây dựng. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo sau đại học luôn luôn được cập nhật, đổi mới một cách tiên tiến nhất, hiện đại nhất phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại.

Chương trình Thạc sỹ Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp tại Đại học Duy Tân cung cấp cho những người tốt nghiệp đại học đã công tác nhiều năm thêm kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp, chương trình này đào tạo xây dựng một cách khoa học, giúp họ nắm vững lý thuyết, có khả năng thực hành cao; có trình độ ngoại ngữ; có kiến thức cơ bản và chuyên sâu.

Ngoài ra chương trình đào tạo sau đại học ngành Xây dựng còn hỗ trợ sinh viên có khả năng làm việc độc lập – sáng tạo; có khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực xây dựng Dân dụng & Công nghiệp nói riêng và Xây dựng cơ bản nói chung. Có khả năng nắm bắt, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu chuyển giao công nghệ, nghiên cứu phát triển sản xuất, quản lý.

  1. Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi.
  2. Người có bằng tốt nghiệp đại học gần với ngành, chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi ( có danh mục ngành đúng, ngành gần, ngành khác được dự thi theo từng ngành, chuyên ngành đào tạo kèm theo).
  3. Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.
  4. Đối với thí sinh thuộc các chuyên ngành khác dự thi ngành Quản trị kinh doanh phải học chuyển đổi 7 học phần (danh mục các học phần chuyển đổi xem trong Danh mục ngành đúng, ngành gần, ngành khác được dự thi theo từng ngành, chuyên ngành đào tạo kèm theo).
học Thạc sĩ ngành Xây dựng Đại học Duy Tân
Chương trình Thạc sỹ Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp tại Đại học Duy Tân

Các đối tượng tuyển sinh cao học ngành Xây dựng là phải có bằng đại học ngành đúng, ngành phù hợp và ngành gần với ngành, chuyên ngành dự thi được thi ngay sau khi tốt nghiệp. Thêm vào đó; khi theo học cao học ngành Xây dựng tại Đại học Duy Tân, học viên còn có cơ hội nhận được các suất học bổng thạc sĩ ngành Xây dựng có giá trị có thể lên đến hơn 600 triệu.

Không dừng lại ở trình độ Thạc sĩ, nếu sau khi tốt nghiệp các tân Thạc sĩ ngành Xây dựng vẫn có mong muốn được học lên thì các bạn có thể tiếp tục đăng ký tuyển sinh học Tiến sĩ ngành Xây dựng ngay tại Đại học Duy Tân.

Trong suốt quá trình theo học trình độ Tiến sĩ, nghiên cứu sinh sẽ phải hoàn thành 6 học phần (gồm 3 bắt buộc và 3 tự chọn), thực hiện báo cáo tổng quan, hoàn thành 3 chuyên đề tiến sĩ, nghiên cứu khoa học và thực hiện luận án tiến sĩ. Các nghiên cứu sinh sẽ được hướng dẫn bởi 1 giáo sư trong nước và 1 giáo sư người nước ngoài khi thực hiện luận án.

Để có thể tốt nghiệp, các nghiên cứu sinh bắt buộc phải có ít nhất 1 bài báo trên các tạp chí thuộc SSCI hoặc ISI bên cạnh việc tham gia công bố tại các hội nghị khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, người học sẽ được tham gia vào công tác trợ giảng Đại học và Cao học, đồng thời có cơ hội trình bày các nghiên cứu mới của bản thân tại nhiều hội thảo quốc gia và quốc tế do trường tổ chức hàng năm.

Thời gian đào tạo trình độ Tiến sĩ đối với người có bằng Thạc sĩ là 3 năm tập trung liên tục. Trường hợp nghiên cứu sinh không theo học tập trung được thì nghiên cứu sinh phải có tổng thời gian học và nghiên cứu 4 năm, trong đó có ít nhất 12 tháng tập trung liên tục tại Trường để thực hiện đề tài nghiên cứu.

Từ những chia sẻ về chương trình đào tạo cũng như cách thức học Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành Xây dựng tại Đại học Duy Tân đã được nói đến ở trên; mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với những ai đang tìm kiếm chương trình cao học ngành Xây dựng uy tín tại Việt Nam.