Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên ngành xây dựng trong tương lai

Chọn ngành học nào có nhiều tiềm năng cho công việc trong tương lai? Chọn trường nào có chất lượng đào tạo uy tín? Đây luôn là những mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh và phụ huynh những năm cuối cấp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về triển vọng nghề nghiệp của sinh viên ngành xây dựng trong tương lai nhé!

Xây dựng có phải là ngành học “khô khan” như nhiều người vẫn nghĩ?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, Xây dựng là một ngành học khá khô khan bởi phải thường xuyên tiếp xúc với các con số, tính toán số liệu, vật liệu xây dựng,… Tuy nhiên thực ra ngoài khả năng làm việc với các con số trên máy tính, nghề kỹ sư Xây dựng còn phải có khả năng sáng tạo và nhiều kỹ năng “mềm” cần thiết đi kèm như: giao tiếp với khách hàng, cập nhật những xu hướng xây dựng mới của thế giới, thuyết phục khách hàng, làm việc nhóm,…

Do đó, để tự tin bước vào môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, 1 kỹ sư xây dựng tương lai phải chủ động tìm hiểu về thế giới bên ngoài sách vở, trau dồi các kỹ năng mềm và linh hoạt khi xử lý các tình huống trong công việc.

Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên ngành xây dựng trong tương lai

Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên ngành xây dựng trong tương lai

Cơ hội công việc cho kỹ sư ngành Xây dựng

Ngày nay, trên hành trình phát triển của mình, bất cứ quốc gia nào cũng đều chú trọng phát triển những công trình kiến trúc lớn, công trình công cộng, công trình văn hóa, nhà ở, đường sá, bệnh viện, trường học,… Xã hội càng phát triển thì nhu cầu về các công trình xây dựng đẹp và hiện đại càng được người dân quan tâm.

Tại Việt Nam, quá trình đô thị hóa mạnh mẽ cùng với sự tăng trưởng thần tốc của thị trường bất động sản như hiện tại đang tạo điều kiện để ngành xây dựng phát triển. Đó là lí do mà nghề kỹ sư Xây dựng là 1 trong những ngành nghề có triển vọng tươi sáng trong tương lai.

Nhiều vị trí công việc hấp dẫn dành cho cử nhân ngành Xây dựng sau khi tốt nghiệp như: kỹ sư thiết kế, thành viên đoàn khảo sát, tham gia chỉ đạo thi công, lập biện pháp thi công các công trình, dự án xây dựng cầu đường,… tại các công ty xây lắp, ban quản lý các công trình xây dựng cầu đường, các cơ quan quản lý nhà nước; phân tích dự án đầu tư, lập và thẩm tra dự toán; quản lý dự án tại các ban quản lý dự án và các chủ đầu tư xây dựng công trình,…

Sinh viên ngành Xây dựng – Đại học Duy Tân học gì?

Tại Khoa Xây dựng của Đại học Duy Tân, chương trình đào tạo hợp tác với Đại học Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU – CalState) nhận được sự đánh giá cao và tin tưởng của đông đảo phụ huynh và học sinh nhiều năm qua. Đại học Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc đại học.

Bên cạnh đó, sử dụng những phương pháp giảng dạy mới tiêu biểu như tiếp cận theo hướng CDIO tại khoa Xây dựng của Đại học Duy Tân đã giúp người học chủ động hơn khi tiếp thu kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết cho công việc.