Chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng Công trình trong mùa tuyển sinh 2020

Mùa tuyển sinh 2020 vẫn không ngừng “hot” với ngành Xây dựng. Với sự đa dạng trong chuyên ngành và cơ hội việc làm cao ngất sau khi ra trường – ngành Xây dựng là sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ hướng tới. Kết hợp phương thức xét học bạ mới; ngành học này càng tạo ra sự “bùng nổ” trong mùa tuyển sinh 2020. Trong số đó, phải kể đến chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng Công trình. Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về ngành học trên; đồng thời nắm rõ những điều cần phải biết trong mùa tuyển sinh 2020 này nhé.

Ngành Xây dựng là sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ hướng tới

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng Công trình là gì?

Là ngành học chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công cũng quản lý, giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng cũng như các công trình công nghiệp; ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng Công trình luôn hướng đến mục tiêu phục vụ tốt nhất các hoạt động đời sống của con người từ nhà ở, khách sạn, nhà hàng đến các công trình giao thông công cộng.

Mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng  năm học 2020

Trong năm 2020; ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng Công trình tiếp tục hướng tới việc trang bị tốt nhất cho người học những kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật cũng như giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng và các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Các môn học sẽ xoay quanh các mảng như: trắc địa, kết cấu xây dựng, tổ chức thi công và giám sát các công trình xây dựng,…

Ngoài ra; khi quyết định theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng các bạn trẻ sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để có thể làm tốt mọi công tác từ chuyên môn đến cơ sở như: kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng giao tiếp, quản lý, kỹ năng làm việc nhóm… và đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ

chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng Công trình.
Luôn hướng đến mục tiêu phục vụ tốt nhất các hoạt động đời sống của con người

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp ngành học này sinh viên có thể thử sức ở đa dạng các vị trí khác nhau:

        Kỹ sư phụ trách thiết kế, giám sát, thi công, nghiệm thu các công trình xây dựng

        Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật

        Tiếp tục nghiên cứu, giảng dạy tại các trung tâm hay trường Đại học, Cao đẳng về đào tạo xây dựng

Cứ mỗi mùa tuyển sinh, ngành Xây dựng lại trở nên vô cùng sôi động. Từ những tìm hiểu về chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng Công trình mong rằng bạn những ai yêu thích ngành học này sẽ có thêm sự lựa chọn cho mình.