Bạn biết gì về chuyên ngành Xây dựng cầu đường Đại học Duy Tân

Với mong muốn đào tạo ra những kỹ sư xây dựng cầu đường năng động, sáng tạo không chỉ xây dựng nên những công trình, những cung đường đẹp cho TP Đà Nẵng mà còn góp phần “thay áo mới” cho không gian sống chất lượng hơn trên khắp cả nước; Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành học truyền thống lâu năm chuyên ngành Xây dựng cầu đường với nhiều phương thức giảng dạy tiến bộ.

chuyên ngành Xây dựng Cầu đường tại Đại học Duy Tân
Bạn biết gì về chuyên ngành Xây dựng cầu đường Đại học Duy Tân?

Tổng quan chuyên ngành Xây dựng Cầu đường

Kỹ sư Xây dựng Cầu đường là chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực am hiểu về thiết kế, xây dựng để góp phần tạo nên những cây cầu độc đáo, những con đường sạch đẹp và những công trình bền vững, có tính thẩm mỹ cao. ĐH Duy Tân đặc biệt chú trọng đầu tư hợp tác quốc tế để mang về những chương trình tiên tiến có chất lượng hàng đầu trên thế giới.

Tiêu biểu là hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU – CalState) để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho đến nay về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại khu vực miền Trung Việt Nam từ rất sớm trong năm 2010.

ĐH Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California, trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc ĐH. Với việc chuyển giao từ 18 đến 21 môn học thuộc mỗi chuyên ngành từ ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU – CalState), sinh viên Duy Tân có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức mới nhất về xây dựng cầu đường cũng như được nhận chứng chỉ quốc tế của ĐH Mỹ.

Sinh viên ngành Kỹ sư Xây dựng Cầu đường Đại học Duy Tân

Kiến thức kỹ năng

Khi theo học ngành Xây dựng cầu đường sinh viên ĐH Duy Tân được chú trong đào tạo nhiều về những kỹ năng chuyên sâu về thiết kế và thi công các công trình cầu, đường. Ngoài những kiến thức đại cương theo quy định, sinh viên sẽ được học về Kiến trúc Công trình cầu, đường, hầm… cả trong đô thị và ngoài đô thị; học cách thiết kế, thi công, quản lý và sửa chữa các công trình cầu, đường.

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên ngành Xây dựng cầu đường ĐH Duy Tân sẽ được tiếp cận với Mô hình CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng – Design/Thiết kế – Implement/Triển khai – Operate/Vận hành), đồng thời còn được thực hành sâu về nghề nghiệp, kỹ năng làm việc đội/ nhóm, tiếp cận thực tế thi công trong lĩnh vực lĩnh vực cầu đường nói riêng và ngành Xây dựng nói chung.

Cơ hội nghề nghiệp chuyên ngành Xây dựng cầu đường

Sau thời gian đào tạo từ 4 đến 5 năm, sinh viên học chuyên ngành Xây dựng cầu đường Đại học Duy Tân có thể trở thành: kỹ sư thiết kế, thẩm tra, thành viên đoàn khảo sát, tham gia chỉ đạo thi công, lập biện pháp thi công các công trình, dự án xây dựng cầu đường quy mô vừa và nhỏ… tại các công ty xây lắp, ban quản lý các công trình xây dựng cầu đường, các cơ quan quản lý nhà nước như các phòng ban Xây dựng, Sở Giao thông, Sở Kế hoạch Đầu tư, cơ quan hoạt động tài chính, kinh doanh bất động sản, các đơn vị cung ứng vật liệu, máy xây dựng… 

Thành tích của sinh viên và nhà trường

Sau hơn 10 năm đào tạo ngành xây dựng cầu đường, Khoa Xây dựng ĐH Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 1.000 kỹ sư. Trong đó, có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc đã được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng như: Phó giám đốc Sở Xây dựng (Đăk Nông); Trưởng phòng Kỹ thuật-Chất lượng (Công ty CP Đầu Tư và Xây dựng 501); Phó ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố trực thuộc tỉnh (Đông Hà, Quảng Trị); Chỉ huy trưởng công trường; Chủ trì thiết kế; Giám đốc/Phó giám đốc doanh nghiệp, xí nghiệp,…

Tỷ lệ có việc làm của sinh viên ngành Xây dựng ĐH Duy Tân trong 3 năm trở lại đây đều đạt ở mức 100% tại thời điểm tốt nghiệp do sự khan hiếm trở lại nhân lực trong ngành học này.

Khoa Xây dựng của ĐH Duy Tân
Sinh viên học xây dựng tại ĐH Duy Tân cũng đã đoạt rất nhiều giải thưởng lớn như:

– Giải Loa Thành gồm giải nhất duy nhất Loa Thành 2010 và 3 giải Nhì, 9 giải ba, 1 giải khuyến khích qua các năm,

– Cup Vô địch IDEERS châu Á – Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan và giải ba trong cuộc thi năm trước và sau đó,

– Nhiều giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi Olympic Cơ học, Vật lý, Toán học toàn quốc.

Xứng đáng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn đang ấp ủ giấc mơ kỹ sư.

Với những thông tin đã được chia sẻ ở trên về chuyên ngành Xây dựng Cầu đường tại ĐH Duy Tân mong rằng bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho bản thân về ngành nghề cũng như ngôi trường bản thân sẽ gắn bó suốt thời đại học.