Học gì với chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng?

Ngày nay; bên cạnh những nhu cầu ăn ngon mặc đẹp thì việc được sống trong những căn hộ chung cư, một ngôi nhà với những thiết kế và kiến trúc thật đẹp cũng chính là một trong những nhu cầu rất lớn hiện nay của con người. Chính vì lẽ đó, xây dựng đã trở thành lĩnh vực được khá nhiều bạn quan tâm và Công nghệ Quản lý Xây dựng là chuyên ngành được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy, bạn sẽ học gì với chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng?

Học gì với chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng?
Bạn sẽ học những gì với chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng?

Chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng là gì?

Công nghệ Quản lý Xây dựng là chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực có khả năng thực hiện các công việc liên quan đến công tác tư vấn, quản lý, thẩm định dự án,… trong các công ty hay tổ chức về ngành xây dựng,… Nói một cách khái quát, Công nghệ Quản lý Xây dựng là công việc chuyên “chạy vòng ngoài” trong việc tìm kiếm các dự án, lập hồ sơ,… giúp các kỹ sư thi công, thiết kế, tư vấn giám sát thực hiện tốt vai trò của mình.

Sinh viên sẽ học gì với chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng?

Ở khu vực miền Trung, bên cạnh Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thì Đại học Duy Tân cũng là một trong những cái tên nổi bật với khoa Xây dựng có một hệ thống đào tạo hàng đầu. Khi theo học chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về dự án và phương thức quản lý dự án cũng như chất lượng của dự án đó; kiến thức về định mức và tổ chức lao động, tổ chức quản lý và giao khoán sản xuất, giám sát và nghiệm thu công trình.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong thời gian đào tạo sinh viên học chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng Đại học Duy Tân còn được trang bị về trình độ ngoại ngữ, những kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn vững vàng để trở thành một trong nơi cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất miền Trung – Tây Nguyên.

Chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng Đại học Duy Tân

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Công nghệ Quản lý Xây dựng

Theo nhiều thống kê, đến cuối năm 2015, khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, dệt may, chế biến thực phẩm,… Do đó, cơ hội việc làm đối với ngành Quản lý xây dựng sẽ là không bao giờ thiếu.

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng trường đại học Duy Tân sau khi tốt nghiệp có thể:

– Quản lý xây dựng ở các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng như: Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các cơ quan quản lý đầu tư xây dựng ở các bộ khác đến các cấp địa phương: cấp tỉnh, cấp quận, huyện, như Sở Xây dựng, Sở kiến trúc Quy hoạch, Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các phòng quản lý xây dựng và tài chính của các quận, huyện.

– Quản lý doanh nghiệp, đấu thầu và quản lý công trường ở các doanh nghiệp xây dựng, các công ty đầu tư kinh doanh bất động sản.

– Tư vấn lập và phân tích dự án đầu tư, lập và thẩm tra dự toán, cung cấp dịch vụ tư vấn đấu thầu ở các công ty tư vấn đầu tư xây dựng.

– Thẩm định dự án tại các ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm

– Quản lý dự án tại các ban quản lý dự án và các chủ đầu tư xây dựng công trình

– Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo

– Công tác quản lý, bảo dưỡng, vận hành công trình, tòa nhà, khu phức hợp,…

Cơ hội việc làm đối với ngành Quản lý xây dựng sẽ là không bao giờ thiếu
Xem thêm: Ngành Xây dựng, Kiến trúc: Cung cấp nhân lực giỏi, xây nên công trình chất lượng

Qua những gì đã được nói đến ở trên về chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng, hy vọng rằng những bạn có đam mê với ngành học này sẽ hiểu thêm được ta sẽ “Học gì với chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng?”. Đặc biệt, đối với những bạn đang học tập trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên có đam mê với ngành học này và vẫn chưa biết học ngành Quản lý Xây dựng ở đâu; Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân sẽ là một gợi ý tuyệt vời đối với các bạn; chắp cánh ước mơ trở thành một kỹ sư xây dựng thành công trong tương lai.