Keo dán gạch –  Xu hướng vật liệu xây dựng mới

Những năm gần đây việc lát gạch theo cách truyền thống đã dần bị lu mờ bởi nhiều hạn chế của nó. Theo đó; một phương pháp lát gạch tân tiếng hơn đã ra đời để thay thế cho phương pháp cũ; nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều: đó là dùng keo dán gạch (hay còn được gọi là vữa dán gạch). Đây được xem là một xu hướng mới; đáng được chú ý của ngành xây dựng Việt Nam.

Keo dán gạch –  xu hướng mới, đáng được chú ý của ngành xây dựng Việt Nam

Vì sao keo dán gạch lại xuất hiện?

Trước đây; những loại gạch lát thường là loại gạch bông hút nước, nên việc sử dụng hồ sẽ dễ dàng giúp gạch kết dính vào bề mặt của tường và sàn. Song khi cuộc sống con người ngày càng phát triển; nhu cầu thẩm mỹ của con người về gạch cũng theo đó mà ngày càng cao thì việc sử dụng những vật liệu xây dựng cũng có xu hướng thay đổi lớn.

Hiện nay; những loại gạch được sử dụng trong các công trình từ tòa nhà cao ốc; công trình công cộng cho đến những ngôi nhà dân đều sử dụng gạch đá hoa cương, granite, porcelain hay mosaic,… những loại gạch đó có độ bóng đẹp nhưng lại ít hút nước; vậy chắc chắn ta không thể lát chúng theo cách truyền thống được. Khi việc sử dụng hồ dầu không còn mang lại hiệu quả như trước nữa thì một phương pháp mới ưu việt hơn; hiện đại hơn xuất hiện là điều tất yếu.

Chính vì lẽ đó; keo dán gạch ra đời như một sự thay thế cần thiết cho ngành xây dựng.

Keo dán gạch ra đời như một sự thay thế cần thiết cho ngành xây dựng

Tại sao keo dán gạch lại được ưa chuộng đến vậy?

Keo dán gạch dần được sử dụng nhiều hơn và hầu như được thay thế cho hồ dầu lí do đầu tiên có lẽ là do sự tiện dụng trong quá trình chuẩn bị và thi công. Trước đây; với phương pháp ốp lát gạch cũ; thợ thi công phải lần lượt thực hiện các công đoạn rườm rà tốn thời gian và diện tích như ngâm gạch, lượt cát, trộn hồ dầu. Giờ đây; với sự thay thế của phương pháp mới khâu chuẩn bị và thi công đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Gạch sẽ không cần phải ngâm và keo thì chỉ cần pha đúng tỉ lệ với nước là có thể sử dụng.

Phương pháp mới khâu chuẩn bị và thi công đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều

Ngoài ra; với cấu tạo và đặc tính ít hút nước của các loại gạch trên thị trường hiện nay; hổ dầu không đảm bảo được độ bám dính theo thời gian. Về lâu dài; các khu vực trong công trình có thể xảy ra các hiện tượng gạch bong tróc, phồng rộp, nứt gạch,… Hơn nữa; phương pháp lát gạch bằng hồ dầu còn khó để đảm bảo được tính thẩm mỹ cần có đối với nhu cầu nhà ở của người dùng hiện nay.

Với khả năng đảm bảo tính bám dính cao, lâu bền, an toàn và tính thẩm mỹ cho công trình; keo dán gạch đã thực sự chinh phục được không chỉ những nhà thầu, kỹ sư, thợ thi công mà cón với cả những gia chủ khó tính nhất.