Bí quyết nào giúp lựa chon mẫu sơn đẹp cho căn nhà của mình?

Màu sắc căn nhà quyết định rất nhiều đến cảm xúc và cũng liên quan đến vấn đề phong thủy. Bởi vậy, tùy theo sở thích, thẩm mỹ để lựa chọn một màu sơn phù hợp. Thực tế, có rất nhiều màu sơn khiến gia chủ khá bối rối và không biết nên chọn màu sơn nào. Tham khảo bài viết sau để tìm ra bí quyết riêng cho mình nhé.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Màu sắc quyết định tâm trạng

Những gam màu sáng tối, nóng lạnh quyết định rất lớn đến tinh thần của mỗi người. Những sắc màu nóng như đỏ, vàng, cam mang lại cảm giác ấm áp, hưng phấn và sự lạc quan. Những gam màu tươi mát, êm dịu, thanh nhàn như màu xanh lá, xanh da trời, màu nude. Hay là màu hồng mang đến sự ngọt ngào, lãng mạn cho những cặp vợ chồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Màu sắc đánh lừa thị giác

Màu sắc khiến cho thị giác thay đổi, nếu gam màu tươi sáng sẽ làm không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn, còn gam màu trầm khiến không gian trở nên thu hẹp. Tuy nhiên tùy theo sự bố trí vật dụng, nội thất trong nhà để sử dụng màu sơn sao cho phù hợp, đem đến cho gia chủ cảm giác gần gũi, ấm cũng hơn.

Tùy vào hướng nhà để chọn màu sơn

Hướng nhà là Đông, Tây, Nam hay Bắc kết hợp với cường độ chiếu sáng nhiều hay ít để lựa chọn màu sơn phù hợp. Theo thuyết Ngũ hành, màu sắc ở mỗi hướng nhà sẽ ứng với mỗi hành. Nhà ở hướng Tây chọn màu trắng thuộc hành Kim, hướng Đông chọn màu xanh thuộc hành Mộc, hướng Bắc chọn màu sơn xanh dương hay xám thuộc hành Thủy, hướng Nam chọn màu đỏ thuộc hành Hỏa.

Chọn màu sơn theo mệnh

Mỗi người sinh ra trong một năm sinh khác nhau thì ứng với các cung và mệnh khác nhau. Nhiều người có thể dựa trên màu sắc của bản mệnh để chọn màu sơn cho căn hộ của mình. Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn màu trắng, vàng; mệnh Thủy thì chọn màu đen, xanh lam, trắng; mệnh Thổ nên chọn màu hồng, đỏ, nâu đất, xám; mệnh Hỏa chọn màu xanh lá, đỏ, hồng và cam; mệnh Mộc nên dung màu sơn xanh, đen.