Các mẫu ngói lợp nhà phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại ngói với các chất liệu, độ bền và mẫu mã khác nhau. Để có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn ngói cho căn nhà của mình, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Các mẫu ngói
Các mẫu ngói

Mẫu ngói làm bằng đất nung

Loại ngói làm bằng đất nung là loại ngói mà từ xưa người Việt Nam đã dùng để lợp mái nhà. Ngói làm bằng đất sét nung có độ bền cao, không thấm nước và đạt độ thẩm mỹ cao. Bởi vì nó mang chất liệu từ tự nhiên, thân thiện với môi trường, và có khả năng tái chế khi ngói bị hư hỏng.

Ngói làm bằng đất sét nung ở nhiệt độ cao, làm bề mặt vững chắc nên chịu được thời tiết khắc nghiệt ở mọi vùng miền. Cho dù ở các vùng duyên hải miền trung hay các vùng cao như Sapa, Mẫu Sơn,…

Mẫu ngói làm bằng bê tông

Mẫu ngói làm bằng bê tong có giá thành rẻ hơn, khối lượng nhẹ hơn ngói đất sét nung và có màu sắc đa dạng hơn. Điều đặc biệt, ngói này sử dụng lâu năm thì không bị bám rêu. Với nhiều màu sắc được sơn bằng công nghệ sơn Wet on Wet, bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy, hợp mệnh và còn giúp bền màu, chống rong rêu.

Nhìn chung, công nghệ ngày càng hiện đại nên các sản phẩm ngói sẽ trở nên đa dạng hơn, chất lượng được cải tiến và có nhiều tính năng ưu Việt. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế của gia đình bạn mà lựa chọn loại ngói phù hợp.