Các ý tưởng thiết kế nhà độc, lạ

Kiến trúc sư khi thiết kế nhà phải là một người giàu ý tưởng thì mới có thể phác họa nên những căn nhà độc đáo, mới lạ. Có rất nhiều kiểu mẫu thiết kế bên ngoài mặt tiền căn nhà để nó trở nên đẹp hơn, khác biệt nhưng không kém phần thẩm mỹ. Dưới đây là một số mẫu nhà với kiểu cách độc, lạ và đang trở thành xu hướng “hot” nhất 2019.

Hình minh họa
Hình minh họa

Không gian hòa vào thiên nhiên

Thiết kế thông thoáng, hòa nhập với thiên nhiên là lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư. Tuy nhiên, thiết kế theo mẫu hình này phải có diện tích lớn, không gian xung quanh là cây cối bao quanh. Với các căn nhà như thế này, sẽ hạn chế các bức tường bao quanh mà thay vào đó là cửa nhôm kính hoặc cửa cuốn.

Nhà hộp, mái dốc

Điều độc lạ ở đây là mái dốc ở nóc nhà, giúp cho nước mưa có lỗi thoát dễ dàng mà tạo sự khác biệt so với những căn nhà hiện nay. Nhiều căn nhà thường chọn thiết kế theo các kiểu cách góc cạnh để mang đến sự độc nhất và hiện đại vượt trội hơn.

Mặt tiền nhà bao quanh bởi vườn cây

Trong cuộc sống hiện đại, cây xanh dần dần bị chặt nhiều hơn để thay vào đó là những tòa nhà cao tốc. Vì vậy, ít có những nhà thiết kế theo kiểu sân vườn rộng rãi, thoáng đãng và thư thái. Vẻ đẹp thiên nhiên của những cây cối nơi sân vườn mang đến cho gia chủ cảm giác dễ chịu và giải tỏa căng thẳng.

Thiết kế nhà gỗ

Những ai yêu quý nét cổ điển, mới lạ và giản dị thì thiết kế mặt tiền bằng gỗ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Không quá phô trương, không cần phân vân để lựa chọn màu sơn  nhưng lại đem đến sự sang trọng và độc đáo.