Cùng chiêm ngưỡng những công trình nổi tiếng trên thế giới

1. The Cobra Towers khiến người xem lác mắt với cấu trúc “xoắn quẩy” của mình. Toà tháp đôi dự định khởi công tại Kuwait vào năm 2008 nhưng đã bị hoãn lại vì lý do tài chính.

2. The Kingdom Tower hiện đang được xây dựng tại Ả Rập Saudi và khi hoàn thành, toà tháp này sẽ trở thành ngọn tháp cao nhất thế giới với độ cao hơn 1000m. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

3. Bắt đầu xây dựng từ năm 1993 nhưng cho đến năm nay toà tháp 121 tầng Shanghai Tower mới hoàn thiện.

4. Dubai Pearl được xây dựng với ý tưởng “thành phố trong thành phố” với 4 toà tháp hiện đại được kết nối với nhau. Đương nhiên viên ngọc của Dubai sẽ không thể thiếu những tiện nghi, dịch vụ xa hoa nhất, trong đó phải kể đến rạp hát có sức chứa 1800 người.

5. Agora Garden Tower là sự kết hợp hoàn hảo của những công nghệ tiên tiến thực hiện bởi con người và sự góp sức không nhỏ của thiên nhiên. Toà tháp xanh sẽ được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời và tái sử dụng nước mưa.

6. Toà tháp 117 tầng World One Tower sẽ trở thành toà tháp cao nhất Mumbai, đồng thời là khu chung cư cao nhất thế giới, bao gồm 300 căn hộ sang trọng.

7. Có thể Trung tâm nghiên cứu King Abdullah Petroleum không đạt độ cao khiến người xem hoảng hốt nhưng thiết kế mang hơi hướng tương lai của toà này khiến nhiều người thích thú.

8. Đất nước Trung Quốc đã mạnh tay chi 4,5 tỷ USD để xây dựng toà tháp Suzhou Zhongnan Center. Với độ cao 730m, đây sẽ là toà tháp cao nhất Trung Quốc và cao thứ 3 trên thế giới.

9. Dự kiến được hoàn thành vào năm nay, Lotte World Tower sẽ trở thành ngọn tháp cao nhất Seoul với độ cao 556m. Giống như các toà nhà Lotte khác, nơi đây bao gồm các dịch vụ quen thuộc từ mua sắm, văn phòng, căn hộ đến khách sạn và đài quan sát.

10. Một công trình độc đáo khác được dự kiến ra đời vào năm nay, đó chính là The Dawang Mountain Resort tại Trung Quốc. Khu resort rộng lớn bao gồm khu phức hợp trên băng, đường trượt tuyết trong nhà, công viên nước và vườn treo.

11. Một lần nữa, người Trung Quốc lại gây ấn tượng với những công trình kiến trúc của mình. Khách sạn The Songjiang nằm tại vị trí đặc biệt giữa hai vách đá với một hồ nước lớn bên cạnh. Du khách còn có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp từ thác nước nằm đối diện khách sạn.

Giống như một tấm ảnh, công trình xây dựng là nơi lưu lại những chi tiết của những thời điểm cụ thể trong lịch sử. Nhưng khác với những tấm ảnh, các công trình ở đời thật sau khi xây dựng sẽ có một sức sống của riêng mình, trở thành một thành phần có chức năng trọng yếu trong cuộc sống của biết bao người trong suốt hàng trăm, có khi hàng ngàn năm về sau. Đây là những công trình kiến trúc nổi tiếng mà chúng tôi nghĩ rằng có thiết kế ấn tượng nhất trên thế giới – chúng tôi mong rằng các bạn học ngành Xây dựng sẽ được truyền cảm hứng từ mỗi công trình này.