Công nghệ mới trong ngành xây dựng

Ngày nay, hàng loạt các ứng dụng, công nghệ mới trong ngành xây dựng ra đời thông qua quá trình sáng chế, nghiên cứu của các nhà khoa học. Điều này giúp con người giải quyết nhanh gọn, hiệu quả, chính xác và tiết kiệm thời gian lẫn chi phí khi giải quyết các vấn đề.

Ví như trong lĩnh vực xây dựng, việc nghiên cứu công nghệ GAMMA AR, Gạch thông minh, Keo dán gạch, dựng nhà bằng khung thép, đã mang lại nhiều lợi ích và trở thành xu hướng mới được nhiều gia đình lựa chọn.

(Ảnh minh họa)

GAMMA AR

GAMMA AR là một ứng dụng giám sát công trường xây dựng. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng trong tay, bạn có thể đăng nhập ứng dụng và nó cho phép bạn kiểm tra quá trình thi công cũng như so sánh thực ế công việc với thông tin đề ra trong dự án. Phần mềm này sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để phủ lên các tòa nhà BIM 3D, cho phép xem trước các mô hình 3D BIM để thiết lập các kế hoạch tiếp theo, giảm thiểu sai sót tối tiểu và tiết kiệm kha khá chi phí xây dựng.

Gạch thông minh

Gạch thông minh được sản xuất từ bê tông có cường độ cao, sử dụng cho mọi loại công trình, giúp tiết kiệm chi phí và điện năng cho việc sưởi ấm và làm mát. Không chỉ vậy, gạch thông minh còn giúp giảm thời gian thi công với độ chính xác xây dựng cao so với các phương pháp thông thường khác. Việc sử dụng gạch thông minh tiết kiệm lên đến 70% chi phí và giảm xuống 80% thời gian cho quá trình xây dựng.

(Ảnh minh họa)

Keo dán gạch

Hầu hết mọi người đều quen với việc dùng vữa để tô tường, lát gạch sàn nhà, ốp tường bếp,… Họ phải sử dụng nhiều đến cát, xi măng, nước để trộn thành vữa. Nó tiêu tốn nhiều thời gian, độ bám dính không cao và còn tạo lỗ rỗng bên dưới gạch làm nước dễ thấm vào. Để cải tiến hiệu quả trong xây dựng, các nhà nghiên cứu đã sáng chế ra dòng keo dán gạch. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà có nhiều loại keo dán gạch khác nhau.

Keo dán gạch tiện lợi, dễ sử dụng hơn vữa xi măng. Keo dán gạch có độ dẻo mịm, đàn hồi tốt, hàm lượng polymer cao mang lại hiệu quả kết dính cao, gạch không bị bong tróc và có giá thành rẻ. Trong xây dựng, bạn có thể sử dụng loại keo này để rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí, giảm nhân công.

Dựng nhà bằng khung thép

công nghệ mới trong ngành xây dựng
(Ảnh minh họa)

Ngày nay, việc dựng nhà bằng khung thép không còn trở nên quá xa lạ với người dân. So với việc xây nhà bằng bê tông cốt thép thì làm bằng khung thép sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh chóng, kết cấu gọn nhẹ và độ chấm ẩm mốc cao. Ngoài ra, việc xây nhà bằng khung thép dễ dàng lắp đặt các cấu kiện đã thiết kế sẵn, bạn chỉ cần bố trí thêm nội thất, đồ dùng sinh hoạt là tạo được không gian riêng cho gia đình mình.

Từ những công nghệ mới trong ngành Xây dựng đã và đang được nghiên cứu cũng như đưa vào sử dụng như hiện nay đã giúp cho công việc ngành Xây dựng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.