Cùng chiêm ngưỡng ‘Apple Park’ – công trình văn phòng đẹp nhất trên thế giới

Sau khi ngốn của Apple chi phí ước tính trên 5 tỷ USD; Apple Park có thể được coi là thành tựu để lại từ thời Apple còn được nắm quyền bởi cố CEO Steve Jobs; dù công trình chưa kịp xây dựng khi ông còn sống. Steve Jobs đã từng nói rằng; khuôn viên của Apple xứng đáng là “công trình tòa nhà văn phòng đẹp nhất trên thế giới.”

Sau nhiều năm xây dựng;  Apple Park đã trở thành nơi làm việc cho 13,000 nhân viên; bao gồm các vườn cây thoáng mát; một trung tâm thể hình khổng lồ; khu vui chơi; khu mua sắm; khu ăn uống;… và quan trọng hơn hết là khu làm việc được thiết kế vô cùng tỉ mỉ bởi Giám đốc thiết kế Jony Ive.

Đây là khung cảnh trụ sở của Apple được chụp vào tháng 3/2017

Đây là bản vẽ trụ sở Apple của kiến trúc sư từ khi bắt đầu khởi công vào năm 2013.

Apple Park nằm trên cùng con đường với khuôn viên hiện tại của Apple. Tuy nhiên nó sẽ có kích thước rộng hơn đáng kể.

Đây là bản vẽ sau khi trụ sở của Apple được hoàn thiện.

Thiết kế của công trình được lấy cảm hứng từ khuôn viên của trường đại học Stanford, Foster - kiến trúc sư trưởng của dự án cho biết.

Thiết kế của công trình được lấy cảm hứng từ khuôn viên của trường đại học Stanford; Foster – kiến trúc sư trưởng của dự án cho biết.

Khu đất xây dựng Apple Park từng là nhà máy sản phẩm tiên tiến của HP trước khi Apple mua lại tòa nhà vào năm 2013.

Khuôn viên được thiết kế theo ý tưởng nhẹ nhàng và thoáng mát - đây là hình ảnh mô phỏng khu sinh hoạt chung.

Khuôn viên được thiết kế theo ý tưởng nhẹ nhàng và thoáng mát – đây là hình ảnh mô phỏng khu sinh hoạt chung.

Trụ sở của Apple cũng tỏ ra đặc biệt thân thiện với môi trường. Apple cho biết nó sẽ là tòa nhà thông gió tự nhiên lớn nhất trên thế giới - có nghĩa là trụ sở không cần sử dụng điều hòa không khí hoặc máy sưởi ấm tại mọi thời điểm trong năm.

Trụ sở của Apple cũng tỏ ra đặc biệt thân thiện với môi trường. Apple cho biết nó sẽ là tòa nhà thông gió tự nhiên lớn nhất trên thế giới – có nghĩa là trụ sở không cần sử dụng điều hòa không khí hoặc máy sưởi ấm tại mọi thời điểm trong năm.