Khi người yêu của em là một chàng trai xây dựng

Mình yêu nhau khi cả hai mới bước chân vào giảng đường Đại học. Mọi người và chính em cũng đã từng nghĩ đó chỉ là tình yêu trẻ con nhưng mình vẫn bên nhau vượt qua mọi khó khăn đến tận bây giờ.

Từ khi nghe em yêu anh có biết bao người nói nọ nói kia. Mới ngày hôm qua đây thôi; một người hàng xóm đã nói với em rằng:” Yêu trai Xây dựng em sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi vì suốt ngày phải ở xa nhau”.

Khi em giận người ta sẽ không dỗ dành và ngọt ngào với em như những chàng trai khác; bởi trong suy nghĩ của anh lúc nào cũng chỉ có bê tông cốt thép thì lấy đâu ra những lời ngon ngọt.

Không những vậy, anh là kĩ sư; mà lại là kĩ sư xây dựng, khi đi học thời gian làm đồ án nhiều hơn thời gian bên em; khi đi làm thời gian bên bàn nhậu sẽ nhiều hơn thời gian bên em. Em có chịu được cảnh sau này nhiều đêm phải ngồi chờ chồng về; mà khi về anh ta lại trong tình trạng say khướt không?

Và có một điều nữa là trai xây dựng rất đào hoa; đi đâu cũng thấy có người yêu hết. Em có muốn san sẻ tình cảm chứ thế không?

Khi người yêu của em là một chàng trai xây dựng

Khi người yêu của em là một chàng trai xây dựng

Nhưng từ khi yêu anh…em nhận ra rằng:

Đâu phải ai là trai xây dựng nào cũng khô khan đâu anh nhỉ? Anh vẫn động viên em khi buồn; vẫn thường quan tâm em để em không thấy cô đơn; vẫn yêu chiều và thương em hết mực. Vẫn tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi để đưa em đi dạo hay đi ăn những món em thích. Đôi khi chỉ một tin nhắn: “Anh nhớ em” cũng khiến em lâng lâng trong hạnh phúc. Ai bảo trai xây dựng khô khan chứ em thì không hề thấy như vậy.

Để trở thành kĩ sư xây dựng tương lai; anh phải dành nhiều thời gian cho đồ án để anh có thể hoàn thành tốt và kịp chương trình học; để anh không mất thêm một kì học mà sớm có thêm thời gian bên em. Em hiểu, dân xây dựng phải biết nhậu vì công việc; vì người ta nói những người làm được việc là giải quyết công việc trên bàn nhậu mà. Thương anh lắm ấy chứ vì em biết đôi khi anh không muốn nhưng anh phải làm điều đó vì công việc, vì gia đình.

Thời gian chờ anh so với những vất vả anh phải trải trong công việc em làm sao sánh bằng. Nhưng nếu vì công việc thì cũng vừa phải thôi anh nhé; ngày nào về nhà cũng say khướt em chịu không được đâu đấy.

Em hiểu rằng dân xây dựng đa số đào hoa bởi họ thường thiếu thốn tình cảm; vì thế em sẽ bù đắp cho anh nhé, để đi đâu anh cũng nhớ tới em; và chỉ mình em thôi, để em không phải “san sẻ” anh cho ai; để anh biết rằng ở nơi đâu em cũng luôn dõi theo anh, luôn yêu và nhớ anh.

Và cuối cùng em muốn anh biết rằng em rất tự hào về anh chàng trai xây dựng à; chính anh và đồng nghiệp của mình đã, đang và sẽ làm nên những công trình tô điểm cho đất nước. Em hãnh diện khi nói với mọi người rằng:” Người yêu của em là một chàng trai xây dựng”