Vì sao nên học ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng?

Công nghệ Quản lý xây dựng là chuyên ngành có sự kết hợp giữa lĩnh vực kinh tế và chuyên môn xây dựng; với các công việc cụ thể như tài chính, kế toán, thống kê; thẩm định dự án đầu tư các công trình xây dựng, thẩm tra, thẩm định dự toán, thanh quyết toán xây dựng công trình, định giá chi phí thi công cũng là những công việc thuộc thẩm quyền của chuyên ngành này. Dưới đây sẽ là những lí do giúp bạn trả lời câu hỏi: Vì sao nên học ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng?.

nên học ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng
Vì sao nên học ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng?

Ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng học gì?

Với bất kỳ ai muốn tìm hiểu về ngành Quản lý Xây dựng đều có chung một câu hỏi là các môn học chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng là gì? Thông thường, Sinh viên ngành quản lý xây dựng phải có khả năng tư vấn các dự án đầu tư xây dựng công trình, lập kế hoạch chiến lược sản xuất kinh doanh; xây dựng định mức kinh tế – kỹ thuật, định giá và quản lý chi phí trong xây dựng; hạch toán kế toán và kiểm toán trong xây dựng; lập, thẩm tra và thẩm định hồ sơ mời thầu; quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình;…

Trang bị thêm những kiến thức khoa học về toán học, khoa học tự nhiên, kỹ thuật cơ sở, kiến thức cơ bản về thiết kế có liên quan đến kỹ thuật xây dựng.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Công nghệ Quản lý xây dựng có thể đảm nhận các công việc với nhiều cơ hội đa dạng:

– Chuyên viên xây dựng, tư vấn đầu tư, đấu thầu thẩm định dự án tại các phòng – sở xây dựng, giao thông vận tải, kế hoạch và đầu tư

– Cán bộ quản dự án, giám sát trong các công ty xây dựng, tư vấn, thiết kế

– Thanh tra quá trình quyết toán của các công trình xây dựng; đưa ra giải pháp nhằm tối ưu hóa chi phí trong quản trị nguồn lực, thi công công trình

môn học chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng
Các môn học chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng

Ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng tại ĐH Duy Tân

Được phép tuyển sinh và đào tạo theo văn bản số 5296/ĐH, ngày 30/6/1997; qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Xây dựng đã có 90 khóa sinh viên theo học; với hơn 8.000 sinh viên ở các ngành Đào tạo Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp (Cao học và Đại học); Xây dựng Cầu đường (Đại học); Cao đẳng Xây dựng.

Với chất lượng học tập của sinh viên luôn được đặc lên hàng đầu; trong bất cứ chuyên ngành nào, số lượng sinh viên đăng ký đầu vào và chất lượng đầu ra luôn được đảm bảo.

Bằng sự cố gắng không ngừng; chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng ĐH Duy Tân đã có cho mình những thành quả đáng kể.

Khi theo học ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng thuộc Đại học Duy Tân; sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức về kỹ thuật xây dựng cũng như quản lý, vận hành một công trình.

Chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng
Chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng tại ĐH Duy Tân

Ngoài ra; Đại học Duy Tân luôn hướng tới chỉ tiêu 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có khả năng tiếng Anh đạt 450 Toeic trở lên; do đó sinh viên Đại học Duy Tân sẽ có nhiều lợi thế hơn về mặt ngoại ngữ khi đi xin việc cộng với những kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn vững vàng; tin chắc rằng cánh cửa nghề nghiệp sẽ luôn rộng mở với sinh viên chuyên ngành Công nghệ Quản lý Xây dựng Đại học Duy Tân.