Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng 2022

Với sự đa dạng trong chuyên ngành và cơ hội việc làm cao ngất sau khi ra trường – ngành Xây dựng là sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ hướng tới. Kết hợp phương thức xét học bạ mới; ngành học này càng tạo ra sự “bùng nổ” trong mùa tuyển sinh 2022. Trong số đó, phải kể đến chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng. Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về ngành học trên; đồng thời nắm rõ những điều cần phải biết  về thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng nhé.

tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng
Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng 2022

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng học gì?

Chương trình đào tạo ngành Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng bao gồm các môn học về lý thuyết và thực hành thuộc các khối kiến thức gồm: kiến thức đại cương; kiến thức cơ sở khối ngành công trình, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành.

Chương trình đào tạo các kỹ sư thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật xây dựng các loại công trình, tổ chức và quản lý xây dựng công trình. Chương trình đào tạo trang bị kiến thức cơ bản, cơ sở rộng và thành thạo về công nghệ kỹ thuật xây dựng, về tổ chức và quản lý dự án xây dựng, luật xây dựng, phát triển các kỹ năng trong hoạt động xây dựng, nâng cao nhận thức về tính chuyên nghiệp và giá trị đạo đức trong nghề xây dựng.

Mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng  năm học 2022

Trong năm 2022; ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng Công trình tiếp tục hướng tới việc trang bị tốt nhất cho người học những kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật cũng như giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng và các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Các môn học sẽ xoay quanh các mảng như: trắc địa, kết cấu xây dựng, tổ chức thi công và giám sát các công trình xây dựng,…

Ngoài ra; khi quyết định theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng các bạn trẻ sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để có thể làm tốt mọi công tác từ chuyên môn đến cơ sở như: kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng giao tiếp, quản lý, kỹ năng làm việc nhóm… và đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ

Mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng
Mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng  năm học 2022

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp ngành học này sinh viên có thể thử sức ở đa dạng các vị trí khác nhau:

– Kỹ sư phụ trách thiết kế, giám sát, thi công, nghiệm thu các công trình xây dựng

– Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật

– Tiếp tục nghiên cứu, giảng dạy tại các trung tâm hay trường Đại học, Cao đẳng về đào tạo xây dựng

 ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng
Chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

Cứ mỗi mùa tuyển sinh, ngành Xây dựng lại trở nên vô cùng sôi động. Từ những tìm hiểu về chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng Công trình mong rằng bạn những ai yêu thích ngành học này sẽ có thêm sự lựa chọn cho mình.