Những kinh nghiệm khi chọn mua kính cường lực trong xây dựng nhà

Trong các thiết kế nhà, kính cường lực đóng vai trò quan trọng, là loại kính hữu dụng để làm lan can, cửa, cầu thang,… Tuy nhiên, nhiều người còn đang e ngại trong việc lựa chọn và sử dụng loại kính này. Những chia sẻ trong việc lựa chọn và sử dụng kính cường lực sau đây sẽ cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lựa chọn kính cường lực như thế nào là phù hợp?

Kính cường lực có nhiều độ dày khác nhau, giao động từ 5mm – 19mm. Tùy thuộc vào loại công trình, mục đích sử dụng mà lựa chọn loại kính cường lực nào cho phù hợp.

Đối với cửa kính cường lực mặt tiền: Cần lựa chọn loại kính 2 lớp, có khả năng chịu áp lực lớn. Loại kính này phải chịu được va đập của gió, bão và độ dày đáp ứng phải từ 12mm. Đây cũng là độ dày cơ bản để trang bị một bộ cửa kính chống trộm cho các hộ gia đình.

Kính cường lực cửa sổ: Bạn chỉ cần dung loại kính có độ dày 8mm là phù hợp.

Kính cường lực làm vách ngăn: Để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình, bạn nên chọn loại kính có độ dày 8mm – 10mm. Phòng trường hợp nhà có trẻ con, nếu va đập vào kính sẽ ít nguy hiểm hơn.

Tuy nhiên, có những ngôi nhà được dựng bằng khung sắt thì lúc này, kính cường lực phải chọn loại dày nhất để chịu được áp lực lớn nhất. Bạn nên chọn loại kính có độ dày 19mm để tăng khả năng chống rung.

Sử dụng kính cường lực sao cho đúng cách?

Nhiều hộ gia đình thích sử dụng loại kính cường lực vì tính thẩm mỹ và tiện lợi. Nhưng cũng có vài lưu ý như sau để tránh các sựu việc đáng tiếc xảy ra:

  • Hạn chế va đập, cách âm cách nhiệt tốt thì cửa kính nên có lớp lót dẻo khi lắp đặt kính.
  • Tránh quá trính giãn nở của kính cần lắp đặt chính xác tay cầm, bản lề và có thêm các khe thoáng xung quanh.
  • Cần lắp đặt cửa kính với đủ độ dày quy định, không nên tiết kiệm chi phí để dẫn đến hậu quả khôn lường.