Giải pháp “hạ nhiệt” cho ngôi nhà trong những ngày hè oi nóng

Cả nước đang bước vào những ngày bắt đầu của mùa hè nhưng nhiệt độ quá cao đang khiến ngôi nhà của bạn trở nên nóng nực, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Bài viết này sẽ bật mí những cách giúp ngôi nhà của bạn trở nên “hạ nhiệt” hơn.

Giải pháp

Giải pháp “hạ nhiệt” cho ngôi nhà trong những ngày hè oi nóng

Giải pháp chống nóng xung quanh nhà

Cây xanh chính là chiếc điều hòa tự nhiên mà chúng ta cần tận dụng để giúp cho không khí tươi mát hơn. Bằng việc tạo nên bóng râm, độ phủ của cây cũng góp phần cản bớt nguồn nhiệt từ bên ngoài vào ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu nhà chúng ta quá chật thì có thể treo các chậu hoa ở hành lang, trên lan can kính, trồng dây leo, làm giàn hoa… để mang đến không khí trong lành và mát mẻ cho ngôi nhà.

Cây xanh chính là chiếc điều hòa tự nhiên mà chúng ta cần tận dụng để giúp cho không khí tươi mát hơn.

Cây xanh chính là chiếc điều hòa tự nhiên mà chúng ta cần tận dụng để giúp cho không khí tươi mát hơn.

Bên cạnh cây xanh thì nước cũng là một vũ khí “chống nóng” vô cùng hiệu quả. Bạn có thể đặt hồ cá, hòn non bộ, suối giả… ở trước hiên nhà, trong nhà và ngay cả trên sân thượng để vừa trang trí cho ngôi nhà, vừa có tác dụng chống nóng.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi nhà cửa

Ngoài việc trang trí nhà bằng cây xanh hay hồ cá thì các bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh để căn phòng lúc nào cũng trở nên tươi sáng, mát mẻ.

Sơn tường gam màu pastel

Một trong những cách trang trí nhà thoáng mát là sử dụng gam màu pastel.

Một trong những cách trang trí nhà thoáng mát là sử dụng gam màu pastel.

Một trong những cách trang trí nhà thoáng mát là sử dụng gam màu pastel. Những gam màu mát dịu trong nhóm màu này như: hồng, tím Lavender, xanh dương baby, xanh bạc hà sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoáng mát, dịu nhẹ, làm giảm đi cái nóng nực của mùa hè. Bạn có thể kết hợp những gam màu pastel với các khối hình học sắc nét hoặc kết hợp các gam màu từ đậm tới nhạt cho các món đồ trang trí, mảng sơn tường… để đem đến hiệu quả thẩm mỹ và tạo cảm giác mát mẻ bất ngờ.

Ưu tiên họa tiết cây cỏ

Việc sơn sửa lại ngôi nhà quá tốn kém nhưng có một giải pháp giúp ngôi nhà thêm mát mẻ mà vẫn rẻ tiền là sử dụng giấy dán tường. Hiện nay, các mẫu giấy dán tường họa tiết cỏ cây, hoa lá ngày càng đa dạng sẽ giúp ngôi nhà của bạn xanh tươi hơn.

Cất bớt những vật dụng ít dùng

Có một quy tắc mới để có được không gian rộng rãi và khiến bạn cảm thấy thoáng mát là giảm bớt một số vật dụng trang trí nội thất ít dùng và đừng quên hãy điều chỉnh sao cho ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào nhà bạn để giúp căn nhà thêm tươi sáng.

Sử dụng vật liệu tự nhiên

Sử dụng mành tre, gỗ và đá tự nhiên cho mặt tiền là giải pháp chống nóng hiệu quả, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn cũng nên cân nhắc việc loại bỏ những vách ngăn không cần thiết, hoặc thay thế sang loại vách ngăn linh hoạt để không gian được thoáng đãng hơn.

Hi vọng rằng, giải pháp “hạ nhiệt” nhà cửa trong bài viết có thể sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào sự khó chịu của cái nóng ngày hè.