Ngành Xây dựng – lựa chọn chính xác cho hiện tại và tương lai

Đối với những đất nước đang phát triển như Việt Nam, ngành Xây dựng là ngành nghề có vị trí rất quan trọng; do đó, đối với những bạn trẻ lựa chọn theo học ngành này thực sự là một sự lựa chọn chính xác cho hiện tại và cả tương lai. Nếu bạn đang tìm hiểu về những thông tin ngành học này như: học phí ngành Xây dựng hay nên học ngành Xây dựng nào? thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xây dựng là ngành nghề có vị trí rất quan trọng đối với Việt Nam

Xã hội không ngừng đổi mới, cơ sở hạ tầng cần được nâng tầm, nhà ở, các công trình công cộng, đường xá, cầu cống cũng theo đó mà ngày càng được mở rộng và hiện đại hơn. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lượng đối với ngành Xây dựng luôn rất cao; nếu đã lựa chọn theo đuổi ngành học này bạn chắc chắn sẽ có một tương lai ổn định sau khi ra trường cùng cơ hội được làm việc trong nhiều vị trí khác nhau.

Ngành nghề luôn “khát” nhân lực

Ngành Xây dựng thường được chia thành ba nhóm chính: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng. Ngoài công trường – nơi triển khai thi công sản phẩm xây dựng: bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công (hướng dẫn thực hiện toàn bộ hay một số loại công việc như đọc hiểu bản vẽ thiết kế; tính toán khối lượng phải làm; lập bản vẽ chi tiết…Trong công xưởng: kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…

Công việc văn phòng: chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các kiểm toán xây dựng…

Theo từng năm, ngành Xây dựng Việt Nam sẽ gặt hái thêm nhiều những thành tích lớn, đáng kể; đó là thành quả của sự cố gắng ko ngừng của những kỹ sư, công nhân. Mặt khác, do việc luôn luôn đón nhận những lớp sinh viên mới ra trường đã giúp ngành Xây dựng nước ta thường xuyên được cập nhật những công nghệ, thành tựa mới, tạo sự tươi trẻ cho ngành nghề.

Ngành Xây dựng Việt Nam sẽ gặt hái thêm nhiều những thành tích lớn

Ở miền Trung nên học Xây dựng ở đâu?

Khoa Xây dựng Trường Đại học Duy Tân được phép tuyển sinh và đào tạo theo văn bản số 5296/ĐH, ngày 30/6/1997. Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Xây dựng đã có 90 khóa sinh viên theo học, với hơn 8.000 sinh viên ở các ngành Đào tạo Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp (Cao học và Đại học), Xây dựng Cầu đường (Đại học), Cao đẳng Xây dựng; là địa chỉ tin tưởng được nhiều bạn trẻ khu vực miền Trung – Tây Nguyên chọn lựa để theo học.

Ngay từ khi thành lập, Khoa Xây dựng trường đại học Duy Tân đã chú trọng xây dựng một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Hiện tại, có 34 giảng viên cơ hữu đang trực tiếp giảng dạy tại Khoa, trong đó có nhiều người được đào tạo đến bậc Tiến sĩ ở nước ngoài như: Đức, Pháp, Canada, Đài Loan, Nga; chính đều này càng làm tăng thêm lòng tin đối với phụ huynh và học sinh – sinh viên khi đến với trường.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp khoa Xây dựng Đại học Duy Tân

Với nhiều chuyên ngành đa dạng, đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng giàu kinh nghiệm đã tạo thêm cho các bạn sinh viên khoa Xây dựng trường Đại học Duy Tân có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ở cả trong và ngoài nước.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành kỹ sư thiết kế, thẩm tra, thành viên đoàn khảo sát, tham gia chỉ đạo thi công, lập biện pháp thi công các công trình, dự án xây dựng cầu đường quy mô vừa và nhỏ… tại các công ty xây lắp, ban quản lý các công trình xây dựng cầu đường, các cơ quan quản lý nhà nước như các phòng ban Xây dựng, Sở Giao thông, Sở Kế hoạch Đầu tư, cơ quan hoạt động tài chính, kinh doanh bất động sản, các đơn vị cung ứng vật liệu, máy xây dựng.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể làm việc tại các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, các công ty xây lắp, ban quản lý các công trình xây dựng, các cơ quan quản lý Nhà nước…

Ngành Xây dựng Đại học Duy Tân
Khoa Xây dựng trường đại học Duy Tân đã chú trọng xây dựng một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao

Hình thức tuyển sinh 2020

Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh: Trường thực hiện theo phương thức xét tuyển

1) Xét tuyển thẳng

2) Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia vào tất cả các ngành đào tạo của trường.

3) Xét kết quả Học bạ THPT (kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển)

    + Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Học bạ trực tuyến tại:

 Website http://tuyensinh.duytan.edu.vn/xettuyenhocbatructuyen/

Những chuyên ngành xét tuyển Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân

Ngành học Mã ngành/

Chuyên ngành

Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn

để xét tuyển

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia Xét tuyển kết quả Học bạ năm lớp 12
Ngành Kỹ thuật xây dựng có chuyên ngành: 7580201 1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Toán, KHTN, Văn (A16)

3.Văn, Toán, Lý (C01)

4.Văn, Toán, Anh (D01)

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2. Văn, Toán, Lý (C01)

3. Văn, Toán, Hoá (C02)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp 105
Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng có chuyên ngành: 751010 1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Toán, KHTN, Văn (A16)

3.Văn, Toán, Lý (C01)

4.Văn, Toán, Anh (D01)

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2. Văn, Toán, Lý (C01)

3. Văn, Toán, Hoá (C02)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

Công nghệ Quản lý Xây dựng

 

206
Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có chuyên ngành: 7580205 1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Toán, KHTN, Văn (A16)

3.Văn, Toán, Lý (C01)

4.Văn, Toán, Anh (D01)

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2. Văn, Toán, Lý (C01)

3. Văn, Toán, Hoá (C02)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

Xây dựng Cầu đường 106