Top những trường đào tạo ngành Xây Dựng Dân Dụng & Công Nghiệp tốt nhất hiện nay

Trước sự phát triển nhanh chóng của quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa đất nước, thì nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng và xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đang được chú trọng hàng đầu. Do đó, thị trường lao động luôn cần một số lượng lớn các kỹ sư có trình độ, kỹ năng chuyên môn cao. Nếu như bạn đang ấp ủ ước mơ để trở thành kỹ sư xây dựng tài năng thì đừng nên bỏ qua tên 3 trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Xây Dựng Dân Dụng & Công Nghiệp sau đây

Top những trường đào tạo ngành Xây Dựng 

Top những trường đào tạo ngành Xây Dựng

Đại học Xây dựng

Trường Đại học Xây dựng là một trong những trường đi đầu trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng. Với mục tiêu, đào tạo kỹ sư có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao về thiết kế, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp, thì Đại học Xây dựng chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho những ai muốn theo đuổi ngành học này.

Nhà trường quy tụ đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ trang thiết bị thí nghiệm sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu thực nghiệm. Với phương thức đào tạo tín chỉ linh hoạt, sinh viên khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp có thể học song song hai văn bằng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đăng ký các ngành đào tạo khác của trường hoặc các trường đại học khác thuộc khối ngành kỹ thuật với thời gian học trong khoảng 2 – 2,5 năm.

Ngoài ra, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực chuyên môn và trình độ ngoại ngữ sinh viên, Đại học Xây dựng đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, liên kết đổi mới chương trình đào tạo chất lượng cao. Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp có thêm chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Pháp ngữ (XF), Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Anh ngữ (XE).

 • Chương trình đào tạo ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Pháp ngữ:

  • Sinh viên được tiếp cận giáo trình học theo chuẩn quốc tế và được sự giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước.
  • Chương trình chất lượng cao được hỗ trợ của chính phủ Pháp, và nhiều trường Đại học thuộc khối Pháp ngữ (AUF,AUCC…)
  • Sinh viên tốt nghiệp có khả năng nhận được học bổng học Sau đại học do các đối tác thuộc cộng đồng Pháp ngữ như học bổng của AUF, Đại sứ quán Bỉ, Canada, Pháp…
 • Văn bằng tốt nghiệp bao gồm: bằng kỹ sư của trường Đại học Xây dựng và chứng chỉ của tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

 • Chương trình đào tạo ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Anh ngữ:

  • Sinh viên được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, tất cả giáo trình đều băng tiếng anh và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nước ngoài.
  • Nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng tham quan, thực tập tại các trường đại học tại Nhật Bản, Singapore và các suất du học theo chương trình liên kết đào tạo Sau đại học với các trường như: Đại học Saitama-Nhật Bản (5 sinh viên /năm), Liège-Bỉ, NTU-Đài Loan … Ngoài ra, còn được ưu tiên giới thiệu việc làm với các doanh nghiệp nước ngoài hoặc các đối tác của nhà trường.
 • Văn bằng tốt nghiệp gồm: bằng kỹ sư và Chứng chỉ Kỹ sư Anh ngữ của trường Đại học Xây dựng.

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Khoa Kỹ thuật Xây dựng thuộc Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM là trung tâm chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học và đào tạo hàng ngàn kỹ sư phục vụ cho thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Ngành Kỹ Thuật Công trình Xây Dựng (Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp) dành cho các sinh viên có đam về thiết kế, tổ chức, giám sát, kiểm soát và quản lý thi công các công trình xây dân dụng và công nghiệp. Chương trình học bao gồm: Toán học, Vật lý cơ học và các môn chuyên ngành về kết cấu, nền móng công trình.

Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, kết hợp 7 phòng thí nghiệm trang bị hiện đại và 2 trung tâm nghiên cứu để tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên quá trình học tập, nghiên cứu.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng được áp dụng theo mô hình CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate) và đạt chuẩn kiểm định AUN-QA. Sinh viên không chỉ nắm bắt kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội tiếp cận thực tiễn tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tuy nhiên, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế và trình độ chuyên môn, tạo điều kiện cho sinh viên có thể chuyển tiếp học tập tại các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, Úc, Nhật, nhà trường đã triển khai thêm chương trình đào tạo Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng. Với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng anh, và chương trình đào tạo được điều chỉnh tương ứng với các trường uy tín như: Griffith University (Úc), University of Illinois (Mỹ), University of California Berkeley, University of Washington.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ trở thành những kỹ sư có tay nghề cao, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng để tham gia thiết kế, thi công và quản lý các công trình xây dựng. Cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng và có khả năng được làm việc tại các công ty lớn như: Coteccons, Cofico, Unicons, các Tổng Công ty Xây dựng lớn của nhà nước hay các doanh nghiệp nước ngoài như: Meinhardt, Apave, Aurecon, CPG, Bachy Soletance, Arup…

Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là một trong những trường dẫn đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong việc đào tạo kỹ sư, cung ứng nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá.

Sinh viên theo học ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp được tiếp cận chương trình đào tạo tiên tiến, đạt tiêu chuẩn ABET với thời gian rút ngắn còn 4 năm. Chương trình được giảm bớt thời gian lý thuyết, tăng thời gian học và thực hành tại các doanh nghiệp, nhà máy hay công trình. Mô hình Học theo dự án (Project Based Learning – PBL) giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, tự nghiên cứu và sáng tạo.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, rèn luyện và trau dồi kiến thức. Kỹ sư tốt nghiệp ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp của Đại học Bách Khoa có thể đảm nhiệm công tác quản lý chất lượng, tư vấn, thiết kế tại các công ty xây dựng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên.