Để trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xây dựng cần học tốt những môn nào?

Bạn mơ ước được trở thành một Kỹ sư Xây dựng nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Liệu môn học nào ở trường phổ thông sẽ giúp bạn trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật Xây dựng?… và vô số những câu khỏi khác nữa chính là những nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Vậy “Để trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xây dựng cần học tốt những môn nào?”; bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải thỏa đáng nhất.

Kỹ thuật Xây dựng cần học tốt những môn nào?
Để trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xây dựng cần học tốt những môn nào?

Những môn học bạn cần lưu ý khi muốn xét tuyển ngành Kỹ thuật Xây dựng

Theo quy định của Bộ GD&ĐT; mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kỹ thuật xây dựng nhưng tại một số trường khác; ngành Kỹ thuật xây dựng xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Riêng đối với trường Đại học Duy Tân; ngành Kỹ thuật Xây dựng bên cạnh việc thay đổi phương thức xét tuyển thì cũng có những sự thay đổi trong tổ hợp môn xét tuyển như sau:

–      Xét điểm học bạ

+ A00: Toán, Lý, Hóa

+ C01: Văn, Toán, Lý

+ C02: Văn, Toán, Hóa

+ D01: Văn, Toán, Anh

–      Xét kết quả thi

+ A00: Toán, Lý, Hóa

+ A16: Toán, KHTN, Văn

+ C01: Văn, Toán, Lý

+ C02: Văn, Toán, Hóa

khi muốn xét tuyển ngành Kỹ thuật Xây dựng
Những môn học bạn cần lưu ý khi muốn xét tuyển ngành Kỹ thuật Xây dựng

Phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật Xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú. Về phương thức xét tuyển; có điểm chung là hầu hết các trường sử dụng tổ hợp môn ở trên để xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài ra; Đại học Duy Tân còn đặc biệt quan tâm, phổ biến, hướng dẫn các bạn học sinh về phương thức xét tuyển bằng học bạ; giúp các bạn có thêm điều kiện cũng như cơ hội đầu vào những ngành học các bạn yêu thích:

–     Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn; điều kiện xét tuyển như sau

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm

–     Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Ngành Kỹ thuật Xây dựng xét tuyển
Ngành Kỹ thuật Xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Với những thông tin đã được cập nhật ở trên; mong rằng các bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi: “Ngành Kỹ thuật Xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?”. Tuy nhiên; bên cạnh việc tìm được ngành học yêu thích bạn còn phải lựa chọn được địa chỉ học tập uy tín để hoàn thiện tốt các kỹ năng chuyên ngành trong 4 năm đại học và có cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường. Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn!