2023 ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Xây dựng

Tìm kiếm trường đại học đảm bảo các yếu tố từ cơ sở vật chất đến chương trình đào tạo và đặc biệt có áp dụng các công nghệ mới trong đào tạo… là mối quan tâm hàng đầu của các thí sinh đang muốn xét tuyển vào ngành Xây dựng. Hiểu rõ được điều này; nên trong suốt những năm qua ngành Xây dựng tại trường Đại học (ĐH) Duy Tân vẫn không ngừng đổi mới để phù hợp với thị hiếu xã hội. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngành học này thì bạn nên biết ĐH Duy Tân vẫn đang tiếp tục tuyển sinh ngành Xây dựng năm 2023.

ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Xây dựng
ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Xây dựng 2023

Lợi thế khi tuyển sinh ngành Xây dựng chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao (CLC) chuẩn Mỹ

Các chương trình đào tạo của Mỹ vẫn luôn được các trường đại học (ĐH) trên thế giới quan tâm bởi nội dung kiến thức tiên tiến và khả năng kích thích niềm đam mê học tập của sinh viên trong từng bài học.

Đó cũng là lý do mà trường ĐH Duy Tân hợp tác với: ĐH Bang California ở Fullerton: 1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng, và Cal Poly ở San Luis Obispo: xếp trong top 5 ở Mỹ về ngành Kiến trúc từ nhiều năm nay để triển khai các chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao (CLC) đầu tiên về Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam.

Lợi thế lớn nhất chính là sinh viên tuyển sinh ngành Xây dựng sẽ được tiếp nhận từ 19-21 chứng chỉ môn học do chính ĐH Bang California cấp. Các chứng chỉ này được các trường ĐH của Mỹ công nhận (đối với trường hợp sinh viên học chuyển tiếp hoặc nâng bằng cấp tại Mỹ). Hơn thế nữa, đó chính là “giấy thông hành” để sinh viên ngay khi tốt nghiệp có được một CV đẹp, tạo ra nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào những vị trí nghề nghiệp yêu thích.

Hiện tại, ĐH Duy Tân đang đào tạo các ngành Xây dựng gồm:

– Kỹ thuật Xây dựng gồm các chuyên ngành:

– Xây dựng Dân dụng & công nghiệp,

– Xây dựng Dân dụng & công nghiệp chuẩn CSU,

– Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng gồm các chuyên ngành:

– Công nghệ Quản lý xây dựng,

– Quản lý và vận hành tòa nhà,

– Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông với chuyên ngành:

– Xây dựng Cầu đường.

Cùng với các chương trình Chất lượng cao (CLC) chuẩn Mỹ, sinh viên xây dựng DTU còn được tiếp cận với mô hình CDIO (Conceive/Hình thành Ý tưởng – Design/Thiết kế – Implement/Triển khai – Operate/Vận hành) đã nhiều năm áp dụng đào tạo trong khối ngành Kỹ thuật & công nghệ. Phương pháp học tập này đã và đang được nhiều quốc gia áp dụng trong giáo dục ĐH và đã phát huy hiệu quả tích cực ngay tại ĐH Duy Tân, giúp sinh viên năng động, vững chuyên môn hơn, và có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

lợi thế khi tuyển sinh ngành Xây dựng
Những lợi thế khi tuyển sinh ngành Xây dựng chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao (CLC) chuẩn Mỹ là gì?

Học cùng công nghệ số, mô hình BIM và hệ thống lab nghiên cứu chuyên sâu

Áp dụng công nghệ mới vào đào tạo ngành Xây dựng đã mang đến những kết quả bất ngờ. Trong đó; công nghệ BIM được đánh giá là xu hướng tiên phong nhất của ngành Xây dựng qua nhiều năm.

Công nghệ này đã làm xuất sắc nhiệm vụ đáp ứng tính chất mô phỏng, diễn họa 3D nhằm tối ưu hóa năng suất lao động và truyền tải thông tin dự án trong quá trình triển khai các công trình xây dựng. Cùng với việc áp dụng công nghệ BIM vào đào tạo, ĐH Duy Tân đã xây dựng hệ thống các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại để hỗ trợ sinh viên học tập.

Trong đó có thiết bị khảo sát GNSS – Trimble; các máy toàn đạc điện tử, thủy bình thế hệ mới giúp người học tiếp cận những công nghệ và thiết bị tiên tiến của thế giới.

Trong khuôn viên được xây dựng dành riêng cho sinh viên các ngành Xây dựng ở trường ĐH Duy Tân, có: Hệ thống Lab Vật liệu, Lab Cơ học – thủy lực, Hệ thống Kiểm định công trình như siêu âm, đo vết nứt, chuyển vị, dao động,… đã tạo nên nét riêng biệt để sinh viên Xây dựng DTU có thể nghiên cứu chuyên sâu, triển khai các ý tưởng thành hiện thực.

Đây cũng là cách tiếp cận mới, rất cần cho thực tiễn Việt Nam sắp đến. Mô hình thông tin công trình (BIM) được triển khai thuận tiện trên nền tảng số, máy tính cấu hình cao, công nghệ thực tế ảo (VR) và các ngành phụ trợ liên quan trong một công trình liên quan đến các ngành khác như: kiến trúc, cơ khí, tự động hóa, điện-điện tử, cấp thoát nước, môi trường, thiết kế nội thất, hệ thống mạng máy tính… là một lợi thế lớn mà các cơ sở đào tạo khác khó có được.

Ở Trường Công nghệ (SET), thuộc ĐH Duy Tân, người học đồng thời cũng có thể học bằng 2 với chi phí vừa phải và thời gian ngắn hoặc có thể linh hoạt chuyển ngành nghề một cách dễ dàng.

Nhà trường còn trang bị một hệ thống máy tính cấu hình cao và các phần mềm chuyên ngành có bản quyền, giúp cho người học có nhiều trải nghiệm trong phân tích, thiết kế, đánh giá các vấn đề chuyên môn, cả về học thuật lẫn thực tiễn. Đặc biệt, các môn học được xây dựng để giúp người học gắn với dự án thực, thực hiện thi công dự án, kết nối thông tin trong thiết kế, dự toán, đấu thầu, mua sắm nguồn hàng,…

Cơ hội việc làm khi tuyển sinh ngành Xây dựng DTU là 100%

Tốc độ đô thị hóa càng nhanh chóng, quản lý đô thị tại các thành phố lớn cũng tiến dần đến quản lý thông minh bằng công nghệ số đã đẩy nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Xây dựng liên tục tăng nhanh. Thực tế càng cho thấy rõ hơn khi các doanh nghiệp của Nhật Bản, Mỹ và châu Âu đang mở nhiều công ty ở Việt Nam và hoạt động khá mạnh.

Đánh giá của Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho thấy, các cơ sở giáo dục trong toàn quốc hiện vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, đặc biệt đối với các lĩnh vực phức tạp.

Sự thiếu hụt sinh viên có chất lượng tốt nghiệp ngành Xây dựng là một thực tế khi hiện nay, các bạn sinh viên Duy Tân ngành Xây dựng đang được “săn đón” ráo riết ngay cả khi chưa ra trường. Có những doanh nghiệp của cựu sinh viên Duy Tân hằng năm cũng thông báo số lượng tuyển dụng lên đến 200 sinh viên nhưng do điều kiện nguồn cung không đủ, các doanh nghiệp này chỉ tiếp nhận được khoảng 80 sinh viên/năm.

Hiện tại, các kỹ sư Xây dựng (và cả các kiến trúc sư) của trường ĐH Duy Tân mới tốt nghiệp đã có thể nhận được mức lương từ 10-15 triệu/tháng và nhanh chóng tăng lên tới 20-30 triệu đồng/tháng sau một thời gian làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Những người làm trên 10 năm và có uy tín, lương có thể tới 30-40 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, những người có kinh nghiệm, đảm nhận vị trí Quản lý dự án các dự án lớn có thể đạt mức lương tới 70-100 triệu/tháng.

Từ đây, sinh viên Xây dựng trường ĐH Duy Tân đang vô cùng tự tin sẽ “không thất nghiệp” sau khi tốt nghiệp bởi ngoài kiến thức đáp ứng với doanh nghiệp, sinh viên còn mang theo hành trang là những giải thưởng lớn của quốc tế, quốc gia hay trong những cuộc thi “cây nhà lá vườn” do chính Khoa Xây dựng, ĐH Duy Tân tổ chức như “Xây cầu Ô thước”, “Đồ án CDIO”,…:

– Vô địch Cup IDEERS châu Á – Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình nhà chống động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan,

– 15 giải thưởng Loa Thành: dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất,

– Các giải thưởng lớn ở: Festival Sinh viên Kiến trúc, Kiến trúc Xanh, Quy hoạch, Olympic Cơ học toàn quốc,…

Cơ hội việc làm khi tuyển sinh ngành Xây dựng
Cơ hội việc làm khi tuyển sinh ngành Xây dựng DTU là 100% – mở rộng cơ hội cho nhiều bạn trẻ

Tính đến thời điểm hiện tại; sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 được công bố các bước đăng ký nguyện vọng và xét tuyển đang gấp rút được triển khai tại tất cả các cơ sở đào tạo ĐH, Cao Đẳng,… Do đó; nếu bạn đã và đang muốn trở thành một kỹ sư xây dựng trong tương lai thì hãy thử tìm hiểu về ngành Xây dựng của trường ĐH Duy Tân. Thông tin về chương trình đào tạo của trường đã được trình bày khá đầy đủ ở bài viết. Vậy còn cần chừ gì nữa; nhanh chóng nộp đơn xét tuyển trong khi trường vẫn đang tuyển sinh ngành Xây dựng thôi nào.

Bình luận ở “2023 ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Xây dựng

  1. Pingback: Tương lai nào cho sinh viên ngành Xây dựng? | Ngành xây dựng

Đã đóng bình luận