Tại sao ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng trở thành xu thế trong năm 2019

Không chỉ được mệnh danh là “Singapore của Việt Nam”, thành phố Đà Nẵng còn là nơi hội tụ của những công trình kiến trúc độc đáo, thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Những công trình ấn tượng này là thành quả của đội ngũ Kỹ sư, Kiến trúc sư xây dựng tài năng, giàu kinh nghiệm. Do vậy, lựa chọn học ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng tại Đà Nẵng đang là xu thế của các bạn học sinh hiện nay.

Đà Nẵng là thành phố sở hữu nhiều công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng.

Đà Nẵng là thành phố sở hữu nhiều công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng.

  1. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Bạn đã từng nghĩ làm Kỹ sư Xây dựng thì không thể làm công việc quản lý hay ngồi làm việc trong những tòa nhà cao ốc văn phòng mát mẻ sạch sẽ.

Điều này hoàn toàn sai bởi chính những Kỹ sư Xây dựng là những người có khối óc sáng tạo, tư duy sắc bén và kiến thức về khoa học tự nhiên, địa lý, xã hội. Chính vì vậy bạn có thể làm được rất nhiều công việc ở các vị trí khác nhau như kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trường, kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…

Bên cạnh đó, nếu bạn là một người không thích di chuyển thì còn rất nhiều các công việc văn phòng đa dạng dành cho Kỹ sư Xây dựng như chuyên viên thiết kế và quản lý kế hoạch, dự án; chuyên viên khảo sát địa chất, thẩm định chất lượng công trình; chuyên viên lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu; chuyên viên kiểm toán xây dựng …

Kỹ sư Xây dựng tại Đà Nẵng đang rất HOT.

Kỹ sư Xây dựng tại Đà Nẵng đang rất HOT.

  1. Mức lương hấp dẫn

Dẫu ở bất cứ vị trí nào của nhóm ngành này thì mức lương của người Kỹ sư Xây dựng chưa bao giờ là thấp. 15-20 triệu/tháng là mức thu nhập cơ bản của các kỹ sư xây dựng tại Đà Nẵng.

  1. Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng tại trường nào của Đà Nẵng?

Một trong những ngôi trường có đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng Đại học Duy Tân:

Trường duy nhất ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên được áp dụng giáo trình chuyển giao với Đại học Bang California (Mỹ) trong đào tạo về lĩnh vực quản lý xây dựng.

Là 1 trong 2 đơn vị đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng giàu truyền thống nhất Đà Nẵng, bên cạnh khoa Xây dựng của Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Cơ hội cho các sinh viên có được bằng Kỹ sư Quản lý Xây dựng trong 4 năm học.

Cơ hội được làm việc trong các công ty trang trí nội thất và các công ty khác trong ngành xây dựng.

🌎 THÔNG TIN QUAN TRỌNG:
– Link xem thông tin mã ngành, thông tin tuyển sinh tại đây.
– Link đăng ký NV1 trực tiếp với Bộ giáo dục: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/
– Thông tin học bổng tại đây.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn theo dõi tại http://tuyensinh2019.duytan.edu.vn/tuyen-sinh-nganh-cong-nghe-ky-thuat-cong-trinh-xay-dung-2019/