Các trường Đào tạo ngành Xây dựng tại khu vực miền Trung

Xây dựng là một ngành học lâu đời và thu hút nhiều sĩ tử lựa chọn. Ở khu vực miền Trung, có những trường đại học đào tạo ngành học xây dựng uy tín và chất lượng, có bề dày lâu đời. Cùng điểm qua những trường dưới đây để các “sĩ tử” có thêm những lựa chọn cho mùa tuyển sinh 2019 nhé.

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về đạo tạo nhóm ngành xây dựng và kiến trúc tại miền Trung Việt Nam, nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Trung, cũng như cả nước.

Đại học xây dựng tổ chức tư vấn tuyển sinh tại thành phố Tuy Hòa, Phú Yên
Đại học xây dựng tổ chức tư vấn tuyển sinh tại thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

Trường đại học có ngành xây dựng tại Đà Nẵng

Khoa Xây dựng Trường Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân được biết đến là trường Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Được phép tuyển sinh và đào tạo theo văn bản số 5296/ĐH, ngày 30/6/1997. Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Xây dựng đã có 90 khóa sinh viên theo học, với hơn 8.000 sinh viên ở các ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường, Cao đẳng Xây dựng.

Khoa Đào tạo Quốc tế của trường đào tạo các ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp chuẩn CSU, Kiến trúc Công trình chuẩn CSU. Sinh viên theo học các ngành học này được tiếp cận với chương trình đào tạo có sự chuyển giao của ĐH Bang California ở Fullerton (1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng) cùng Cal Poly, San Luis Obispo, Mỹ.

Khoa Xây dựng đào tạo nhiều chương trình như: Thạc sỹ Xây dựng, Kỹ sư Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Kỹ sư Xây dựng Cầu đường, Cao đẳng Xây dựng, Kỹ sư Xây dựng – Đào tạo từ xa, Kỹ sư Xây dựng học theo chương trình Quốc tế chuẩn CSU Hoa Kỳ (dạy bằng tiếng Anh), Hệ Liên thông Trung cấp – Đại học; liên thông Cao đẳng – Đại học 2 chuyên ngành: Xây dựng và Cầu đường.

Cán bộ, giảng viên Khoa Xây dựng, Đại học Duy Tân
Cán bộ, giảng viên Khoa Xây dựng, Đại học Duy Tân

Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa (tiếng Anh: University of Science and Technology – The University of Da Nang) là trường đại học có uy tín về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung Việt Nam. Đại học Bách khoa được thành lập từ năm 1975 và hiện là thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước.

Khối ngành xây dựng của trường gồm có:

Khoa Xây dựng Cầu – Đường

Khoa Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện

Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.