Quy trình liên thông đại học ngành Xây dựng 2021

Tuyển sinh liên thông đại học đang trở thành hình thức đào tạo phổ biến, nhằm giúp cho các đối tượng sinh viên thuộc hệ trung cấp và cao đẳng có cơ hội được nâng cao kiến thức và nhận được tấm bằng đại học. Đối với mỗi trường đại học sẽ lựa chọn các quy trình liên thông khác nhau và mỗi ngành học sẽ có phương thức xét tuyển cùng chương trình đào tạo riêng biệt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm một số thông tin về quy trình liên thông đại học ngành Xây dựng 2021.

liên thông đại học ngành Xây dựng 2021
(Ảnh minh họa)

Đối tượng tuyển sinh liên thông đại học ngành Xây dựng 2021

• Công dân đảm bảo đầy đủ sức khỏe để học thập theo quy định, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Người dự thi liên thông đại học phải đảm bảo một trong các văn bằng sau:
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy
  • Bằng tốt nghiệp của các trường nước ngoài hoặc các trường quốc tế tại Việt Nam phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Hình thức đào tạo

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, có 3 hình thức đào tạo liên thông:

• Đào tạo hệ Chính quy
  • Đào tạo hệ Vừa làm Vừa học
  • Đào tạo hệ Từ xa
(Ảnh minh họa)

Hình thức tuyển sinh

Hiện nay, các trường đại học hầu hết đều có 2 hình thức tuyển sinh:

• Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia do cụm các trường đại học chủ trì.
  • Tổ chức thi tuyển tại trường đại học mở chuyên ngành liên thông.

Các trường đào tạo liên thông đại học ngành Xây dựng 2021

• Đại học Xây dựng Hà Nội
  • Đại học Giao thông Vận tải Tp.Hồ Chí Minh
  • Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh
  • Đại học Hàng hải Việt Nam
  • Đại học Duy Tân

Học liên thông ngành Xây dựng là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm bên cạnh các thông tin tuyển sinh đại học; với bài viết này mong rằng có thể cung cấp cho các bạn những thông tin quý báu.