Công việc của Kỹ sư công trình

Cho đến thời điểm hiện tại; ngành Xây dựng vẫn là một trong số ít ngành vẫn giữ được độ “hot” của nó dù đã xuất hiện từ rất sớm. Vì nhu cầu của xã hội nên ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn trở thành Kỹ sư xây dựng nhưng trên thực tế không phải tất cả các bạn đều đã hiểu hết về ngành học quan trọng này. Dưới đây sẽ là bảng mô tả công việc của kỹ sư công trình; với bảng mô tả này bạn không chỉ có thể hiểu thêm về ngành học mình định theo đuổi mà bạn còn có thể tạo ra một bản JB hoàn hảo.

Ngành Kỹ sư xây dựng và công việc của kỹ sư công trình
Công việc của kỹ sư xây dựng

Giới thiệu về ngành Kỹ sư công trình

Kỹ sư công trình là người có khả năng tư vấn xây dựng, thiết kế, tính toán kết cấu và thi công các công trình xây dựng

– Lên kế hoạch, khảo sát và trực tiếp giám sát thi công công trình, dự án.

– Chịu trách nhiệm chính về quản lý, giám sát hiện trường(an toàn, chất lượng, tiến độ, đánh giá rủi ro).

– Tính toán, kiểm soát khối lượng thi công của hạng mục trực tiếp giám sát.

– Làm việc trực tiếp với chủ đầu tư; để cập nhật tiến độ công việc và đưa ra các điều chỉnh phù hợp.

– Hỗ trợ triển khai kỹ thuật, đảm bảo vật tư; thiết bị bảo quản cẩn thận và đầy đủ số lượng – Làm, kiểm tra, giám sát tài liệu: báo cáo ngày, nhật ký hiện trường, báo cáo tuần, báo cáo kiểm tra, ghi chép cuộc họp, bản vẽ xây dựng, hồ sơ kiểm tra, báo cáo tháng,…

– Phối hợp tốt với giám sát chủ đầu tư để giải quyết các vấn đề nghiệm thu công tác thi công. Giám sát thực hiện thường xuyên liên tục việc dọn dẹp vệ sinh công trình, đảm bảo vật tư, thiết bị gọn gàng ngăn nắp.

– Thực hiện các yêu cầu khác theo sự phân công của cấp trên.

Tìm hiểu về ngành Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư công trình là ai?

Yêu cầu công việc của kỹ sư công trình

– Tốt nghiệp Đại học chính quy chuyên ngành liên quan.

– Kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng (thi công, giám sát công trình,..).

– Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành.

– Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm.

– Sẵn sàng đi công tác xa, trung thực và có khả năng giải quyết vấn đề.

– Chịu được áp lực công việc.

Mức lương đối với kỹ sư công trình

Hiện tại, mức lương của Kỹ sư công trình trung bình khoảng 13 triệu đồng/tháng; khoảng lương phổ biến là 9-16 triệu đồng/tháng.

Yêu cầu ngành Kỹ sư xây dựng

Yêu cầu công việc và mức lương dành cho kỹ sư công trình

Bí quyết để thành công với một việc nào đó; điều đầu tiên ta cần làm chính là phải hiểu rõ về nó và sau đó là hiểu rõ bản thân đang làm gì. Ngành Xây dựng cũng không ngoại lệ; là công việc liên quan mật thiết đến tính mạng con người cả trước và sau khi sản phẩm đi vào sử dụng việc hiểu rõ về công việc mình đang làm là điều rất quan trọng. Với mô tả chi tiết về công việc của kỹ sư công trình ở trên mong rằng có thể giúp bạn nhiều hơn trong công việc hiện tại và tương lai.