Khoa Xây dựng Trường Đại học Duy Tân được phép tuyển sinh và đào tạo theo văn bản số 5296/ĐH, ngày 30/6/1997. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Xây dựng đã có 95 khóa sinh viên theo học, với hơn 9000 sinh viên ở các ngành Đào tạo Xây dựng DD&CN (Cao học và Đại học), Xây dựng Cầu đường (Đại học), Quản lý dự án Xây dựng (Đại học)  & Cao đẳng Xây dựng.

I. Chương trình đào tạo

1. Thạc sỹ Xây dựng

2. Kỹ sư Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

3. Kỹ sư Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (CSU) – Đào tạo Quốc tế

3. Kỹ sư Xây dựng Cầu đường

4. Kỹ sư Quản lý dự án Xây dựng

5. Kỹ sư Xây dựng – Đào tạo từ xa

6. Kỹ sư Xây dựng học theo chương trình Quốc tế chuẩn CSU Hoa Kỳ, dạy bằng tiếng Anh.

7. Hệ Liên thông Trung cấp – Đại học; liên thông Cao đẳng – Đại học 2 chuyên ngành: Xây dưng và Cầu đường

8. Cử nhân Cao đẳng Xây dựng

II. Đội ngũ giảng viên:

Đội ngũ Giảng dạy của Khoa gồm 30 giảng viên cơ hữu. Các giảng viên cơ hữu đều có trình độ cao, nhiều người được đào tạo đến bậc Tiến sỹ ở nước ngoài như Đức, Pháp, Canada, Đài Loan, Nga, có nhiều xuất bản báo cho các tạp chí xếp hạng ISI, quốc tế và trong nước. Có kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Nhiều cán bộ đang được đào tạo tiến sỹ tại các trường lớn như Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng, Đại học National Cheng Kung – Tainan – Đài Loan, Đại học Kiến trúc Hà nội. Thống kê cụ thể như sau:

7 Tiến Sỹ, 4 Nghiên cứu sinh, 17 Thạc sỹ ,  2 Kỹ sư, 1 Cử nhân

(xem chi tiết tại đây)

III. Cơ sở vật chất

Các phòng học đều đạt chuẩn, có máy chiếu, quạt, điều hòa, máy tính. Hệ thống thư viện có nhiều tài liệu sách báo chuyên ngành trong nước và quốc tế. Tài liệu giảng dạy được tham khảo từ những sách và giáo trình mới nhất xuất bản tại Hoa Kỳ. Ngoài ra phòng thí nghiệm Xây dựng có đủ hầu hết các máy móc và trang thiết bị phục vụ cho SV thực hành cũng như thực hiện kiểm tra, kiểm định vật liệu và công trình.

IV. Một số giải thành tích tiêu biểu về đào tạo

Trải qua quá trình đào tạo nghiêm túc về chuyên môn, đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp gắn liền với thực hành, thực tiễn, các thế hệ sinh viên Đại học Duy Tân ra  trường, làm việc và hiện tại có nhiều người giữ những vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn cũng như các đơn vị quản lý nhà nước. Nhiều người mở doanh nghiệp.

Về thành tích học tập của Sinh viên, có thể kể đến:

a. 13 giải Đồ án tốt nghiệp xuất sắc (giải thưởng Loa thành), Giải cao nhất là giải nhì (năm 2014 và năm 2015).

b. Giải Olympic Cơ học Toàn quốc

– Bắt đầu từ 2011, Sinh viên Đại học Duy Tân tham gia Olympic Cơ học Toàn quốc. Tại khu vực miền Trung, thường chỉ có hai trường tham gia là Đại học Duy Tân và Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

Đến nay, Sinh viên Khoa Xây dựng Duy Tân đã tham gia thi Olympic nhiều môn gồm Toán, Vật lý, Sức bền Vật liệu, Cơ học Kết cấu và Cơ học đất. Tổng cộng đạt 45 giải.

c. Giải vô địch năm 2014, giải 3 năm 2015 cuộc thi mô hình nhà chống động đất khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Đài Loan, khối Đại học

V. Một số giải thành tích tiêu biểu về NCKH

Trong những năm gần đây, Khoa Xây dựng Đại học Duy tân đã công bố 20 bài báo có chí số ISI, 50 bài báo trong nước và Hội nghị, thực hiên nhiều đề tài NCKH cấp trường, 01 đề tài cấp Bộ Giáo dục và 01 đề tài Nafosted.